• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BỘ CV VÀ COVER LETTER CHUYÊN NGHIỆP VÀ PHONG CÁCH

Like và Share bài viết ngay nào!

Kỹ năng xin việc là một kỹ năng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường.
Trong bài viết này ITrust sẽ chia sẻ với các bạn bộ CV và Cover Letter chuyên nghiệp và phong cách.

CV (Curriculum vitae) là một văn bản tóm tắt và liệt kê các kinh nghiệm làm việc và quá trình giáo dục của một cá nhân, thường là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc làm. CV thường được xem xét đầu tiên bởi nhà tuyển dụng khi nhận hồ sơ của một người xin việc; nó đóng vai trò cung cấp thông tin quan trọng cho nhà tuyển dụng và nên được chuẩn bị cẩn thận bởi ứng viên.

CV và Cover Letter

cv và cover letter

CV và Cover Letter

Trong khi CV bao gồm thông tin chi tiết về học vấn và kinh nghiệm làm việc, Cover Letter chính xác là “thư xin việc” gửi cho nhà tuyển dụng nhằm mục đích gây ấn tượng, thể hiện về bản thân, về sự quan tâm đến công việc bạn đang hướng tới.

  • 1. Giới thiệu

Giới thiệu bạn là ai, vị trí bạn đang muốn ứng tuyển và nêu rõ nguồn thông tin đã giúp bạn biết đến công việc này. Với nhà tuyển dụng, trước khi biết về kinh nghiệm làm việc và khả năng thích ứng của ứng viên, họ muốn biết “duyên cớ” nào và vì sao ứng viên lại muốn ứng tuyển vào công ty của họ và thư xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng câu trả lời cần thiết để đưa ra quyết định có mời ứng viên đó vào vòng phỏng vấn hay không.

  • 2. Nội dung

Chứng minh cho lời bạn nói ở trên, vì sao bạn lại là người phù hợp nhất. Nêu ra những kinh nghiệm, kĩ năng, thành tích học tập mà bạn có, nhưng không phải nêu hết đâu nhé, nêu ít thôi nhưng liên quan thì vẫn hay hơn. Mình khuyến khích các bạn tập trung vào 2-3 kĩ năng thôi, nhưng nói kĩ về cách bạn vận dụng kĩ năng đó, bạn đã làm tốt như thế nào, kết quả ra sao và bạn sẽ áp dụng kĩ năng đó vào công việc bạn đang ứng tuyển ra sao.

  • 3. Phần kết

Đoạn này cũng như đoán đầu, nhấn mạnh lại vì sao bạn là người phù hợp nhất và vì sao bạn quan tâm đến công việc này. Ngoài ra có thêm một câu nữa nói về việc bạn muốn gặp trực tiếp nhà tuyển dụng để có cơ hội trao đổi nhiều hơn.

  • Download Bộ CV và Cover Letter chuyên nghiệp và phong cách