• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

Cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh hiệu quả

Like và Share bài viết ngay nào!

Hôm nay ITrust muốn chia sẻ về tầm quan trọng của việc luyện phỏng vấn tiếng Anh đúng phương pháp. Như các bạn có thể thấy việc học tiếng Anh giao tiếp hiện nay chủ yếu thiên về phong trào, tập trung ở các chủ đề rất dễ để nói chuyện như du lịch, giải trí, thể thao, ăn uống, sở thích, tiếng Anh vỉa hè… Các bạn thường lầm tưởng như thế là có thể giao tiếp tự tin; nhưng thực tế việc học tiếng Anh giao tiếp phải có phương pháp đúng. Tư duy của người Mỹ và phương Tây hết sức mạch lạc, logic. Bây giờ mình minh họa bằng một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh: Tell me a little bit about your hometown.

Mức 1: Các bạn bị bế tắc ý tưởng

I come from Hà Nội…. à …ờ…

Đánh giá: Nếu bạn trả lời phỏng vấn tiếng Anh như thế này thì đa phần bạn sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe. Vì bạn không có ý tưởng, không tự tin, bạn không thể trả lời phỏng vấn tiếng Anh!

Mức 2: Câu trả lời phỏng vấn theo cảm xúc

Well, about my hometown I’m from Thai Binh a very beautiful hometown. It is far from Hanoi. I have a lot of memories here. Now Im living in Hanoi, i really miss my hometown and often come back to it. My hometown has many factories and beautiful beach. I really want to go swimming in Dong Chau beach. And I love my hometown.

Tạm dịch: À, quê tôi ở Thái Bình, một vùng quê rất đẹp. Nó khá xa Hà Nội. Tôi có rất nhiều kỉ niệm với quê hương. Bây giờ đang sống ở Hà Nôi, nhưng tôi rất nhớ quê hương và thường hay về quê. Quê tôi cũng có rất nhiều nhà máy và bãi biển rất đẹp. Tôi rất thích đi bơi ở bãi biễn Đồng Châu. Và tôi rất yêu quê mình.

Đánh giá: Thoạt nghe cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh như thế này khá tự tin, truyền cảm. Tuy nhiên câu trả lời này sẽ ấn tượng với người Việt Nam nhiều hơn. Như đã đề cập, tư duy phương Tây rất logic, theo quy trình nên trả lời phỏng vấn tiếng Anh như trên không gây ấn tượng mạnh.

Phỏng vấn tiếng Anh

Mức 3: Trả lời phỏng vấn tiếng Anh theo quy trình, đúng cách tư duy của người bản xứ

Well, i suppose if I had to tell you about my hometown, the first thing I would mention is that it is a potential region of industry or even maybe one of the most tourist destination in Vietnam I guess. That’s the reason why from 2007 there are many foreign companies invest so much in my hometown. Another point which I could add is that my hometown has many beautiful landscapes and famous restaurants. In particular, visitors come here may enjoy delicious food in such famous restaurants such an Hung Thang, Long Thanh. Finally I shouldnt forget to say that the people in my hometown are friendly and hospital and they will help you as much as possible as long as you need their helps.

Tạm dịch: À, điều đầu tiên tôi muốn nói về quê mình là đó là nơi có rất nhiều điều kiện tiềm tàng cho phát triển công nghiệp. Đó là lý do tai sao từ năm 2007 có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào quê tôi. Điều tiếp theo tôi muốn nhấn mạnh là quê tôi có rất nhiều danh lam thắng cảnh và nhà hàng nổi tiếng. Cụ thể hơn, khách du lịch đến với quê tôi có thể thưởng thức những món ăn đặc sản tại các nhà hàng như Hung Thang, Long Thanh. Cuối cùng tôi không quên nói rằng, người dân quê tôi rất thân thiện và hiếu khách và họ sẽ giúp đỡ bạn nhiều nhất khi có thể khi bạn cần sự trợ giúp.

Đánh giá: Câu trả lời có ba ý rõ ràng về quê hương là: nơi phát triển công nghiệp – nhiều danh lam thắng cảnh và nhà hàng; người dân hiếu khách. Cách dẫn dắt luận điểm thuyết phục với câu diễn giải. Người phỏng vấn sẽ lưu lại ấn tượng trong họ về ba đặc điểm này ở quê hương bạn. Đây là cách trả lời phỏng vấn tiếng Anh chuyên nghiệp.