• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

Các câu hỏi phỏng vấn xin việc – Dạng câu hỏi về công việc

Like và Share bài viết ngay nào!

  Tiếp tục với chuỗi series chia sẻ chiến lược phỏng vấn, hôm nay ITrust xin giới thiệu tới các bạn các câu hỏi phỏng vấn xin việc (phần công việc) và cách trả lời.

XEM THÊM: 

  1. Tại sao bạn ứng tuyển vị trí này? ( tiếng A, sales, quản lý). Sao bạn lại chọn ngành nghề này?

  • Vâng! Lý do đầu tiên em thực sự nhận thấy sở trường và khả năng của mình liên quan đến các công việc hướng ngoại, với việc tiếp xúc với người khác; nên vị trí… thực sự là lựa chọn đúng đắn. Điều tiếp theo em muốn nhấn mạnh thêm em là 1 người ham học hỏi, cầu tiến và hoàn thiện bản thân nên nghề… mang đến cho em nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm. Một điều nữa em nhận thấy những mục tiêu của mình cũng phù hợp với mục tiêu và chiến lược dài hạn của công ty mình.

 

các câu hỏi phỏng vấn

 

 

Chiến lược trả lời các câu hỏi phỏng vấn – Dạng câu hỏi công việc

    2.  Bạn biết gì về công ty và ngành nghề kinh doanh của chúng tôi?

  • Trước khi ứng tuyển em đã có thời gian nghiên cứu về quý công ty từ giá trị cốt lõi, tầm nhìn và mục tiêu thì em thấy rằng công ty Alpha hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán. Công ty đã có trên 50 năm hoạt động, và có uy tín cao với khách hàng. Vậy nên em rất tin tưởng lựa chọn công ty.

3. Bạn quan tâm điều gì nhất khi lựa chọn 1 công việc?

  • Em nghĩ rằng nó phải phù hợp với năng lực, đam mê tận bên trong con người mình. Em từng nghe rằng: “ Với những người làm việc bằng sở trường học chỉ mất 1/3 thời gian của cuộc đời để đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp trong khi những người bình thường cố gắng cả đời thì một là thất bại, hai là ở vị trí trung bình trong sự nghiệp.”

    4. Bạn đã làm gì chuẩn bị cho buổi phỏng vấn này? Vì sao bạn lại muốn làm cho công ty chúng tôi?

  • Em đã nghiên cứu kỹ về công ty qua những định hướng, giá trị cốt lõi và chiến lược dài hạn. Và em nhận thấy thái độ, năng lực kinh nghiệm của mình thực sự phù hợp và có khả năng mang lại giá trị cho công ty. Em cũng tâm niệm rằng qua một buổi phỏng vấn ngắn ngủi thì cũng khó để cho các anh chị nhân sự đánh giá chính xác một con người; và em thực sự mong muốn được phục vụ và đồng hành cùng quý công ty.

     5. Bạn nghĩ bạn sẽ đem lại điều gì cho công ty? Tại sao chúng tôi nên giao cho bạn công việc này?

  • Em luôn tâm niệm “ Win-win solution”.  Khi quý công ty đặt sự tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi, em cam kết cống hiến hết mình trong công việc và vì em có thế mạnh về việc tư vấn, thuyết phục, và kỹ năng tiếng Anh giao tiếp e tin mình sẽ mang lại giá trị và sự thỏa mãn cho khách hàng; và anh chị cũng biết khách hàng là nguồn sống của doanh nghiệp, nên qua đó em tin thương hiệu cũng như doanh số của quý công ty sẽ tăng trưởng như mục tiêu chiến lược.

Trên đây là cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc dạng câu hỏi về công việc. Hiện ITrust có cung cấp một khóa học tiếng Anh Interview Master, với chiến lược trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, cũng như các câu hỏi phỏng vấn dạng thức IELTS. Chúc các bạn xin được công việc mình mơ ước và trả lời phỏng vấn tự tin.