• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BỐN CÁCH MỞ ĐẦU BÀI THUYẾT TRÌNH KHÔNG ĐỤNG HÀNG

Like và Share bài viết ngay nào!

Mở đầu bài thuyết trình luôn là một công việc khó nhằn với chúng ta. Nếu chúng ta không biết cách dẫn dắt bài thuyết trình trong giai đoạn mở đầu bằng những thủ pháp đặc biệt, rất có thể bài thuyết trình sẽ trở nên nhàm chán. Trong bài học hôm nay, ITrust xin giới thiệu tới các bạn năm thủ pháp mở đầu bài thuyết trình gây ấn tượng.

Thuyết trình bằng tình huống gây shock

Những tình huống giật gân chắc chắn tác động rất mạnh tới cảm xúc của khán giả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý luyện tập kỹ năng này thành thạo, nếu không nó có thể gây phản tác dụng và khiến bạn trở nên lố bịch. Dưới đây là một ví dụ:

  • AAA! Tiền bạc, sức khỏe, gia đình, bạn bè…. Lối thoát nào cho tôi đây?? Trời ơi!!! Chào mừng các bạn đến với chủ đề  Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Đưa ra những con số thống kê ấn tượng

Những nghiên cứu đã chứng minh số liệu thống kê có tác động mạnh đến với người nghe, khiến khán giả có thêm niềm tin về một vấn đề nào đó. Ví dụ:

  • Các bạn biết không? Hàng năm ở Mỹ trung bình có 300 ngàn ca phá thai ở độ tuổi teen; con số này tương đương với tỷ lệ ở việt nam. Nhưng dân số nước ta chưa bằng 1/3 dân số Mỹ. Các bạn nghĩ sao? Chào mừng các bạn đến với chủ đề  Ăn kem trước cổng

Mở đầu bài thuyết trình ấn tượng

mở đầu bài thuyết trình

—Câu chuyện, tình huống hài hước

Những bộ phim hài, đôi khi rất nhảm nhí trên Youtube có thể lên đến hàng triệu lượt xem. Từ đó cho thấy tác

  • —Ôi! Anh LeeMinHoo thần tượng đời em! Anh ấy đến Việt Nam thật rồi, trời ơi! Tôi có mơ không đây?? Vâng, xin chào mừng tất cả các bạn đến với chủ đề trong buổi sinh hoạt hôm nay: “ Thần tượng của bạn!”.
Chiếm lấy trái tim người nghe
Trong nhiều trường hợp, thay vì một tác phong trang trọng, bạn hãy bắt đầu bằng cách nói nên cảm nhận của mình khi đến với chương trình này. Những sự chia sẻ chân tình của bạn sẽ kéo người nghe lại gần, đồng cảm và kết thúc là những tràng pháo tay nồng nhiệt.
Những cảm xúc chân thành của bạn, những tâm sự của bạn về một sự kiện là một đòn bẩy tâm lý giúp bạn chiếm trọn trái tim người nghe. Nhưng bạn hãy nhớ, đó phải là những cảm xúc thật, đừng giả bộ hay đóng kịch để đánh lừa người nghe như vậy sẽ phản tác dụng.

Chúc các bạn áp dụng phương pháp mở đầu bài thuyết trình hiệu quả!