• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

LÀM THẾ NÀO TÌM TỪ ĐIỂN ANH ANH TỐT NHẤT ?

Like và Share bài viết ngay nào!

Có một người bạn gắn bó và thân thiết với bất kể người học Tiếng Anh nào trong suốt chặng đường tiến đến thành công, đó là những cuốn từ điển. Trên thực tế, có rất nhiều các cuốn từ điển từ các nhà xuất bản khác nhau như từ điển Oxford, từ điển Cambridge, nhưng thật khó để tìm được một cuốn từ điển Anh Anh tốt nhất.

Sự phổ biến của từ điển Anh – Việt trong việc học Tiếng Anh được xem là một con dao hai mặt. Một mặt, nó giúp người Việt học Tiếng Anh dễ dàng hơn trong việc tra từ, nắm được ý nghĩa cốt lõi của từ, hiểu được những chi tiết quan trọng mà từ Tiếng Anh đề cập đến một cách cụ thể. Mặt khác, nó “giết” sự phát triển vốn từ Tiếng Anh của chính họ. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ, người học sẽ chỉ biết từ đó, với bao nhiêu nghĩa Tiếng Việt, nhưng họ sẽ không hay biết được rằng sẽ có bao nhiêu từ Tiếng Anh đồng nghĩa như vậy, có bao nhiêu cách diễn đạt trong Tiếng Anh cho từ vựng đó, và những từ đồng nghĩa đó, những cách diễn đạt khác biệt đó sẽ mang lại lợi ích gì cho người học? Đây thực sự là thiếu sót về cách học mà người học Tiếng Anh cần bổ sung thêm.

từ điển Anh Anh tốt nhất

Từ điển Anh Anh tốt nhất Oxford dictionary

Vậy, câu hỏi đặt ra cho vấn đề ở trên là: Làm thế nào chọn được từ điển Anh Anh tốt nhất? Giải pháp mới cho bạn chính là sử dùng từ điển Anh – Anh, đặc biệt là từ điển của Oxford. Nhiều người lo lắng rằng, nếu dùng từ điển Anh – Anh với vốn từ hạn hẹp, thì họ không thể hiểu hết được ngữ nghĩa. Do đó, từ điển Anh – Việt mới giúp họ học tốt hơn. Đây là lối suy nghĩ lệch lạc mà nhiều người mắc phải. Như đề cập ở trên, con dao hai lưỡi này mang nhiều tiêu cực hơn là tích cực. Nếu bạn thục sự đam mê và muốn theo đuổi đích đến cao hơn trong việc học Tiếng Anh, thì bạn nên lựa chọn người bạn đồng hành mới là từ điển Anh – Anh. Nó sẽ giúp bạn mở rộng vố từ vựng, định hình và phát triển lối tư duy bằng Tiếng Anh. Và khi bạn nói hay khi bạn viết, chắc chắn bạn sẽ nói hay viết linh hoạt hơn rất nhiều.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!