• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN GIA SƯ TIẾNG ANH TẠI NHÀ

Like và Share bài viết ngay nào!

Ngày nay, việc học Tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Việt Nam gia nhập TPP, kinh tế hội nhập sự cạnh trang càng khốc liệt hơn. Rất nhiều bạn tốt nghiệp những trường top đầu và ngay cả Đại học ngoại thương cũng không tìm được  công việc tốt. Thậm chí nhiều bạn học xong đi học cao học vì lý do chưa xin được việc. Chính vì vậy việc học Tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng trong lợi thế cạnh tranh khi xin việc. Ngày càng nhiều trung tâm gia sư được mở ra để đáp ứng nhu cầu học thêm, học tại nhà của người học. Việc tìm gia sư tiếng Anh tại nhà cho con đang dần trở thành phương án đem lại hiệu quả hàng đầu được các bậc phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó. Trong bài viết này tôi sẽ trình bày lý do tại sao nên chọn gia sư tiếng Anh tại nhà và một số thì lại không thích.

Gia sư tiếng Anh tại nhà

gia sư tiếng anh tại nhà

Gia sư tiếng Anh tại nhà

Lợi ích đầu tiên nên chọn gia sự tiếng Anh tại nhà là có điều kiện tốt hơn cho việc học tập, được giao lưu. Việc tương tác giữa một thầy một trò chắc chắn hiệu quả giảng dạy sẽ cao hơn. Thầy sẽ tận tình xem xét, chỉ dẫn một cách cẩn thận chi tiết cho người học. Thầy và trò sẽ có nhiều thời gian thực hành hơn nên khả năng tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng.
Thứ hai là bạn có thể yêu cầu người dạy dạy những kiến thức mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân hay việc học tập trên lớp của bạn. Như thế bạn có thể rút ngắn được thời gian học những vấn đề ngoài luồng để học chuyên sâu vào những vấn đề cần thiết. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho riêng mình. Bạn có thể hỏi người dạy những vấn đề mà bạn cảm thấy mơ hồ hay chưa hiểu một cách trực tiếp và kịp thời. Và người dạy cũng sẽ trả lời những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng. Vì vậy mà giúp bạn học tốt và tiến bộ hơn.
Nếu không may mắn bạn sẽ thuê phải gia sư tại vài trung tâm gia sư làm việc vô trách nhiệm, không quan tâm tới chất lượng dạy và học. Khi gặp mặt gia đình học sinh thì những gia sư này lại rất tự tin và bảo đảm mình dạy tốt. Hậu quả là kết quả học tập không thấy tiến triển thậm chí còn có chiều hướng đi xuống, làm lãng phí thời gian,tiền bạc và công sức của bạn.
Thêm vào đó, một số phụ huynh bận rộn với công việc của mình mà không có nhiều thời gian với con cái để theo sát chúng. Khi gia đình thuê gia sư dạy tại nhà thì nhiều gia sư do quá thoải mái với học sinh khiến học sinh ngày càng lười nhác, ỷ lại, mải chơi trong khi bố mẹ lại không có nhà. Có đôi lúc gia sư đến để trông trẻ cho phụ huynh, chuyện này đã xảy ra ở rất nhiều gia đinh.
Sau khi xem xét cả hai mặt, thì việc chọn gia sư tiếng Anh tại nhà  hay tại một trung tâm Tiếng Anh uy tín là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta có sự chuẩn bị và tìm hiểu đầy đủ về các gia sư cũng như các trung tâm gia sư uy tín thì chắc rằng việc tìm gia sư tại nhà không phải là điều quá khó khăn. Với cá nhân tôi thì cho rằng các bậc phụ huynh hay các bạn học sinh sinh viên, đừng nên ỷ lại vào gia sư, vì gia sư chỉ là người dẫn đường. Việc học của mỗi người phải là do chính bạn bước đi.

Writer: Ms. Hong Dao Nguyen