• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BẬT MÍ CÁCH TẠO NIỀM ĐAM MÊ HỌC TIẾNG ANH

Like và Share bài viết ngay nào!

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ các kỹ thuật  để nâng cao động lực  học tiếng Anh. Rõ ràng, từ lâu tiếng Anh luôn là thử thách khó nhằn với hầu hết các English learners. Nếu bạn không biết các cách tạo niềm đam mê học tiếng Anh, rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng và phát sợ ngôn ngữ này luôn!

Dưới đây là cách tạo niềm đam mê học tiếng Anh

  • Hãy tưởng tượng mình trong tương lai

Hãy tưởng tượng bạn có thể nói chuyện với người bản ngữ cũng giống như bạn nói chuyện bằng tiếng mẹ đẻ. Hãy tưởng tượng tất cả mọi người đều giao tiếng tiếng Anh trong một thế giới hội nhập. Hãy tưởng tượng về khả năng viết e-mail cho bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Bạn cần cảm thấy rằng việc học tiếng Anh thật dễ dàng. Chỉ cần nhìn vào những người khác, những người đã thực hiện nó.

cách tạo niềm đam mê học tiếng Anh

Cách tạo niềm đam mê học tiếng Anh

  • Hãy nhớ rằng bạn không hề tồi chút nào!

Bạn đã biết một ít tiếng Anh (bạn đang đọc một bài báo bằng tiếng Anh lúc này). Đó là một thành công lớn! Bây giờ là thời gian cho nhiều thành công hơn. Thời gian bắt đầu sử dụng phương pháp mạnh mẽ để học tập hiệu quả. Thời gian để đạt được một lượng kiến ​​thức chuyên sâu tiếng Anh.

  • Hãy hiểu rằng có rất nhiều điều mà bạn không biết

Bạn đang tốt, nhưng tiếng Anh của bạn có lẽ không phải là hoàn hảo. Bạn có lẽ không thể hiểu được khi xem truyền hình bằng tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh, nói chuyện với người bản ngữ một cách dễ dàng, viết chữ mà không mắc lỗi. Bạn không bao giờ nên nghĩ rằng tiếng Anh của bạn là hoàn hảo. Thậm chí nếu bạn là sinh viên giỏi nhất trong lớp học. Thậm chí khi bạn đã nói tiếng Anh tốt, bạn vẫn có thể gặp phải những vấn đề nhỏ sau: dấu chấm câu, cấu trúc ngữ pháp hiếm khi được sử dụng, từ hiếm, sự hiểu biết “ngôn ngữ đường phố”. Ngay bây giờ, bạn hãy sửa những vấn đề cơ bản hơn: những sai lầm trong cách phát âm, từ vựng nhỏ, các vấn đề ngữ pháp.

  • Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể

Có lẽ đây là cách quan trọng nhất để nâng cao động lực của bạn là sử dụng tiếng Anh. Sử dụng tiếng Anh là niềm vui. Thật là thú vị nếu bạn có thể sử dụng tiếng Anh của mình để đọc một cuốn sách hay, hiểu một bài hát, xem một bộ phim thú vị, tìm hiểu giải pháp cho một vấn đề máy tính, trao đổi e-mail với một người bản xứ. Bạn càng sử dụng tiếng Anh, bạn càng biết cách tạo niềm đam mê học tiếng Anh. Khi bạn đang đọc một bài viết thú vị hoặc xem một bộ phim hay, bạn đang sử dụng tiếng Anh của bạn, nhưng bạn cũng đang học từ và cụm từ mới. Khi bạn đang viết một tin nhắn trên một diễn đàn thảo luận bằng tiếng Anh, bạn đang sử dụng tiếng Anh của bạn, nhưng bạn cũng học hỏi được ngôn ngữ từ những thành viên khác.

Việc sử dụng tiếng Anh cũng có thể cải thiện thái độ  của bạn với tiếng Anh và tăng động lực học tiếng Anh bằng những cách khác. Ví dụ, nếu bạn thấy rằng kiến ​​thức của bạn về phát âm tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu một bộ phim hay nói rõ hơn, bạn sẽ có động lực để học phát âm nhiều hơn. Nếu bạn thấy rằng kiểm tra các câu của bạn trong một công cụ tìm kiếm cho phép bạn viết tin nhắn e-mail hoàn hảo, bạn sẽ tiếp tục luyện tập điều đó.

  • Nói chuyện với mọi người về tiếng Anh

Đây là một phương pháp rất đơn giản, nhưng nó rất hiệu quả. Dưới đây là cách hoạt động:

Bạn thường nói về những điều mà bạn quan tâm. Nhưng ngược lại!  Nếu bạn bắt đầu nói về một chủ đề nhàm chán, bạn sẽ bắt đầu được quan tâm đến nó.

Hãy tưởng tượng bạn đang nghiên cứu một chủ đề mà bạn ghét. Bạn đang buồn chán và mệt mỏi, nhưng bạn phải vượt qua bài kiểm tra vào ngày mai. Nếu có những người gần bạn, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể nói với tất cả mọi người những áp lực của bạn khi phải nuốt đống kiến thức hoặc bạn có thể nói với những người về những điều bạn đã học được. Nếu bạn chọn giải pháp đầu tiên, bạn sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ hơn.

Nếu bạn chọn giải pháp thứ hai, và bắt đầu một cuộc trò chuyện về chủ đề “nhàm chán”, bạn sẽ bắt đầu nhìn vào nó một cách hoàn toàn khác nhau. Đột nhiên nó sẽ trở thành một chủ đề đáng nói – do đó, nó dẫn biến thành một chủ đề thú vị.

Làm thế nào bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện như vậy? Nếu bạn đang học tiếng Anh, bạn có thể gây ngạc nhiên cho người khác bằng cách nói chuyện với anh ấy / cô bằng tiếng Anh. Nói (bằng tiếng Anh): Xin chào, tôi đang học tiếng Anh và tôi ghét nó. Hoặc bạn có thể nói (trong ngôn ngữ đầu tiên của bạn): Này, tôi đã học được 50 từ tiếng Anh hôm nay. Bạn có biết từ tiếng Anh này nghĩa là gì không? Nếu không có những người gần bạn, bạn có thể gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn e-mail cho bạn bè của bạn.

Bạn bè của bạn sẽ nói gì? Có lẽ họ sẽ không quan tâm, nhưng không quan trọng! Điều quan trọng là: Sau khi nói chuyện về tiếng Anh, bạn sẽ nghiên cứu nó với niềm đam mê hơn.

  • Tìm một người bạn đang học tiếng Anh

Nếu bạn có thể tìm thấy một người bạn đang học tiếng Anh và đang trên một mức độ tương tự các kỹ năng như bạn, bạn sẽ tạo được động lực rất nhanh chóng:

Bạn sẽ có một người cùng chí hướng để nói tiếng Anh cùng. Những cuộc nói chuyện sẽ tăng niềm yêu thích của bạn với tiếng Anh, như được giải thích trong phần trước.
Học tiếng Anh sẽ được dễ dàng hơn, bởi vì bạn sẽ có thể thảo luận về các vấn đề của bạn với bạn bè của bạn.
Bạn sẽ học tiếng Anh nhiều hơn, bởi vì bạn sẽ muốn được tốt hơn so với bạn bè của bạn.
Bạn nên gặp gỡ bạn bè của bạn thường xuyên. Lý tưởng nhất khi người này sống gần bạn, học cùng lớp với bạn. Nếu bạn hoàn toàn không thể tìm thấy bất cứ ai sẵn sàng để học tiếng Anh với bạn, bạn có thể thử tìm ai đó bằng e-mail.

  • Chi tiêu một số tiền vào việc học tiếng Anh

Nếu bạn chi tiêu tiền của bạn trên một cái gì đó, bạn sẽ muốn sử dụng nó. Ví dụ, nếu bạn mua một cây vợt tennis đắt tiền, bạn sẽ có thể đi ra ngoài và chơi tennis mỗi ngày.

Quy tắc này cũng đúng đối với việc học tiếng Anh. Nếu bạn muốn để tăng ham muốn của bạn để học tiếng Anh, mua một cuốn từ điển mới, một cuốn sách thú vị bằng tiếng Anh, truyền hình cáp bằng tiếng Anh,tham gia một khóa học tiếng Anh. Ý tưởng rất đơn giản: Bạn trả tiền cho nó, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng nó, và bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của bạn.

Có một vấn đề với phương pháp này. Nó chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn. Bạn thường mất ham muốn của bạn để học tiếng Anh sau một vài ngày. Để tiếp tục học tập, bạn sẽ phải mua một cái gì đó mỗi tuần!

Tuy nhiên, phương pháp này khá hữu ích, bởi vì nó mang lại cho bạn một sự thúc đẩy để bắt đầu học. Ví dụ, nếu bạn mua một từ điển của cụm động từ, bạn sẽ có thể tìm hiểu một số từ trong đó.

 

Hãy nhớ rằng việc học tiếng Anh đòi hỏi hành động!

Chúng tôi đã nói điều này nhiều lần. Một hành động nhỏ mạnh hơn gấ nhiều lần so với việc đọc hàng trăm bài báo. Vâng, chúng tôi biết điều đó rất khó khăn để làm điều gì đó, ngay cả khi chúng ta biết rõ học tiếng Anh tất tốt cho bản thân. Con người chúng ta là những sinh vật lười biếng. Đó là lý do tại sao không có nhiều người nói tiếng Anh tốt.

Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng bạn có thể làm những điều chúng tôi chia sẻ về cách tạo niềm đam mê học tiếng Anh. Bạn sẽ chỉ thành công nếu bạn thay đổi một cái gì đó trong cuộc sống của bạn. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!