6 PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH SIÊU ĐỘT PHÁ

Giữa những hướng đi lệch lạc, lối thoát là đâu để các bạn có thể đạt được hiệu quả trong phương pháp luyện nghe Tiếng Anh? Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả. Các bạn nên ghi nhớ để có thể đạt được mục tiêu mình mong muốn nhé!

• Kiên trì, chăm chỉ

Việc học hay tìm kiếm phương pháp luyện nghe Tiếng Anh không thể đơn giản trong chớp nhoáng có thể thành công được mà bắt buộc cần có thời gian và sự chăm chỉ. Nếu bạn đã có sẵn yếu tố này, hãy phát huy nó. Còn nếu bạn chưa có điều này, bạn hãy tự hình thành cho bản thâm mình càng sớm càng tốt.

phương pháp luyện nghe tiếng anh

• Học phát âm chuẩn

Chắc hẳn bạn thắc mắc vì sao phương pháp luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả bắt đầu bằng việc học phát âm? Bởi lẽ giữa hai kĩ năng này có một mối liên hệ khăng khít. Khi bạn có thể phát âm chuẩn xác, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều trong việc nghe và nắm bắt người bản ngữ đang nói gì.

• Tạo môi trường Tiếng Anh

Môi trường học có tầm ảnh hưởng quan trọng tới hiệu quả của việc học, đặc biệt là luyện nghe Tiếng Anh. Với đặc thù là một ngoại ngữ, việc tạo ra một môi trường Tiếng Anh là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Để làm được điều này, bạn cần chủ động mở và nghe Tiếng Anh mỗi ngày. Đó có thể là các file mp3 học Tiếng Anh, video, bài hát hay các bộ phim bằng Tiếng Anh. Và bạn cũng đừng lo rằng nghe nhưng không hiểu gì, rồi chán, nhanh chóng bỏ cuộc nhé. Đây chỉ là một cách để bạn tạo môi trường Tiếng Anh, khiến bạn có thể cảm thấy nó thân quen như tiếng mẹ đẻ vậy, đồng thời cung cấp cho bạn những từ ngữ phát âm chuẩn xác.

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

• 15-30 phút nghe mỗi ngày

15-30 phút nghe mỗi ngày cũng đủ mang lại hiệu quả cho những ai thực sự đầu tư, tập trung khi luyện nghe Tiếng Anh. Khi bạn đã tạo được môi  trường luyện nghe Tiếng Anh, bạn đã cảm thấy thân thuộc với ngôn ngữ này, thì việc tập trung cao độ để nghe là một việc làm tiết kiệm thời gian song lại rất hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn cần lựa chọn bài nghe phù hợp với kahr năng của mình, tránh nghe những bài quá khó so với khả năng, gây hoang mang.

• Tích lũy vốn từ vựng

Vốn từ vựng “khiêm tốn” gây trở ngại không nhỏ trong việc luyện nghe Tiếng Anh. Bởi với vốn từ vựng đa dạng phong phú, khó nắm bắt nên đôi khi, người luyện nghe Tiếng Anh có thể nghe được âm thanh của từ mà không thể viết cũng như hiểu nghĩa của nó.

• Nhìn lại, đánh giá

Đây được xem là bước làm không thể thiếu trong hầu hết các phương pháp học. Nếu bạn không nhìn nhận lại những gì đã làm thì sẽ thật khó để biết được cách bạn học đã hiệu quả chưa. Vậy nên, hãy sử dụng quỹ thời gian một cách hợp lí, và đừng tiếc dành một chút thời gian để nhận định lại quá trình bạn đã trải qua nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!