• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

SỬ DỤNG TỪ ĐIỂN ANH VIỆT HIỆU QUẢ

Like và Share bài viết ngay nào!

Sử dụng từ điển Anh Việt một cách hiệu quả sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian học và tạo thêm nhiều cảm hứng khi học tiếng Anh. Vậy đâu là phương pháp giúp các bạn khai thác được tối đa hiệu quả của cuốn sách gối đầu này nhỉ?

Đầu tiên, khi đọc một cuốn sách, bạn phải hiểu nội dung và ý nghĩa của nó. Riêng đối với từ điển Anh ­ Việt, cần thiết hơn là đọc thành thạo, chính xác bảng viết tắt và phiên âm. Việc phát âm chuẩn từ giống như bạn đặt một nền tảng vững chắc cho sự phát triển khả năng tiếng Anh, đặt bước chân đầu tiên lên bậc thang của việc hình thành ngôn ngữ và phản xạ nghe nói trong giao tiếp tiếng Anh cho bản thân.

Sử dụng từ điển Anh Việt

sử dụng từ điển anh việt

Sử dụng từ điển Anh Việt

Thứ hai, bạn cần cải thiện trình độ tra cứu từ điển. Việc tra cứu nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dán các nhãn chữ cái đầu mỗi mục hay sử dụng kết hợp với từ điển Anh ­ Việt online. Thú vị hơn bằng cách bạn tìm các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa với từ vừa tra cứu. Việc làm này chứng tỏ bạn là người rất khoa học và linh hoạt đấy!

Thứ ba, thói quen lặp lại rất quan trọng. Việc đọc và viết lại nhiều lần các từ mới, các từ khó là cách ghi nhớ sâu nhất và tất nhiên rồi, bạn sẽ nhớ được rất lâu.

Thứ tư, nếu việc ngồi vào bàn và nhồi nhét đống từ vựng khô khan kia đôi khi thật nhàm chán thì hãy khám phá cuốn từ điển theo cách riêng của bạn với việc vừa học vừa chơi. Thư giãn bằng một bài hát tiếng Anh hay xem một bộ phim, chơi một trò chơi trí nhớ, đuổi hình bắt chữ, tìm từ nhanh với bạn bè của bạn là một cơ hội để bạn có nhớ được một vốn từ vựng kha khá, kèm theo ngữ cảnh, ngữ điệu phong phú. Hãy học và làm theo để tạo ra một bộ từ điển của riêng mình nhé!!!