• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BẠN ĐÃ QUÊN VIỆC LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CƠ BẢN

Like và Share bài viết ngay nào!

Bạn đã bao giờ thắc mắc “Tại sao các bà mẹ hay cho con mình nghe nhạc khi bé còn nằm trong bào thai? Hay việc người lớn hay trò chuyện với các bé trong những năm đầu thay vì viết chữ ra cho các bé nhìn là nhằm mục đích gì?”

Trong thực tế thì mọi hành động ấy đều có lý do, ấy là để kích thích trí não bé, giúp bé nhận diện ngôn ngữ và sớm biết nói hơn. Điều này cũng được hiểu tương tự với chúng ta khi tiếp cận một thứ ngôn ngữ mới. Nghe là phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất chúng ta có thể làm để tiếp xúc và lĩnh hội một thứ ngôn ngữ ( cho dù lúc ban đầu ta chưa hiểu được hết nội dung mình nghe). Tiếng Anh cũng không phải là một ngôn ngữ ngoại lệ. Muốn giao tiếp được tiếng Anh trôi chảy và chính xác thì việc luyện nghe tiếng Anh cơ bản là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhưng lại có một thực tế rằng: trong quá trình luyện nghe tiếng Anh, không ít người học đã mắc phải những sai lầm căn bản hay những nhầm tưởng nghiêm trọng khiến việc luyện nghe tiếng Anh trở nên bế tắc và chẳng thấy sự tiến bộ nào.

luyện nghe tiếng anh cơ bản

Vậy những sai lầm ấy là gì? Bạn có từng hay đang mắc phải những sai lầm ấy không? Để học viện Anh ngữ giúp bạn nhé!

Thứ nhất, bạn muốn làm chủ kỹ năng nghe tiếng Anh cơ bản nhưng bạn không luyện nghe thường xuyên. Có thể bạn không biết nghe tiếng Anh hằng ngày là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên không ít người học chia sẻ rằng họ nghe băng đài, đĩa CD tiếng Anh hằng ngày nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Lý do ở đây là bạn có thể đã nghe nhiều nhưng không chọn được những nội dung nghe phù hợp với trình độ của mình. Bởi vậy rất nhiều bạn học viên muốn cải thiện thực trạng này đã tìm đến Itrust để được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm giúp đỡ và cung cấp giáo trình luyện nghe tiếng Anh phù hợp với trình độ.

Một sai lầm vô cùng nghiêm trọng nữa mà nhiều người mắc phải khi luyện nghe tiếng Anh cơ bản ấy là không chú ý đến phát âm. “Phát âm tốt nghe sẽ tốt” công thức ấy chẳng bao giờ sai cả. Hãy thử tưởng tượng xem bạn phát âm sai và rồi khi bạn luyện nghe tiếng Anh, việc họ phát âm đúng lại khiến bạn hoang mang không biết từ ấy là gì. Hệ quả là bạn chẳng nghe được gì. Đó là lý do vì sao học viện Anh ngữ Itrust chọn “Beautiful Pronunciation” là khóa học khởi đầu trong tiến trình giao tiếp tiếng Anh. Chỉ với 1,5 tháng, học viên sẽ được chuẩn hóa hệ thống âm tiết tiếng Anh và tự tin phát âm chuẩn giọng Mỹ. Lúc ấy, luyện nghe tiếng Anh sẽ dễ như ăn kẹo vậy.

Và một lỗi vô cùng phổ biến trong quá trình luyện nghe tiếng Anh cơ bản đó là cố gắng nghe từng từ. Sai lầm này thường xảy ra với người mới bắt đầu, họ luôn bị ám ảnh bởi việc mình thiếu từ vựng vì vậy học có xu hướng nghe rõ từng từ một cốt để hiểu nghĩa chúng. Nhưng như vậy là bạn đang rơi vào cái bẫy rồi. Đặc biệt với những bạn tham gia các kỳ thi trình độ tiếng Anh như IELTS hay TOEIC thì việc bạn cố gắng nghe một từ bạn chưa gặp trước đó và mong hiểu được nghĩa của nó đã mặc nhiên khiến bạn khựng lại và bỏ dở phần nội dung phía sau bài nghe. Bởi vậy việc Itrust tập trung truyền đạt cho bạn những kỹ năng phản xạ nhạy bén và linh hoạt trong quá trình luyện nghe tiếng Anh căn bản thật quá hữu ích phải không nào!

Khi tiếp cận một cái mới, không phải ai cũng may mắn tránh được những sai lầm lúc ban đầu. Nhưng ý thức được những sai lầm đó, bạn hãy thay đổi tư duy và suy nghĩ để việc luyện nghe tiếng Anh cơ bản không còn là thách thức nữa nhé. Học viện ITrust hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!

Chúc bạn thành công!

Writer: Đoàn Hải Yến