• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BỘ TÀI LIỆU LUYỆN READING VÀ WRITING

Like và Share bài viết ngay nào!

Bộ tài liệu này tổng hợp 10 bài thi Reading, 20 bài thi Writing Task 1 và 25 đề và bài mẫu Writing task 2 do MC Cashter and Ash biên soạn. Đây là bộ tài liệu luyện Reading và Writing cực kỳ quan trọng cho các bạn ôn thi IELTS.

Sau khi hoàn thành hết các dạng trong IELTS, mỗi ngày hãy làm ít nhất 1 đề. Sau khi làm xong đề, đừng xem đáp án vội mà nhờ người khác check và cố gắng làm lại những câu mình sai cho đến khi hiểu được tại sao mình sai. Kết thúc mỗi bài đọc, hãy ghi ra 10 từ mới mà mình thích nhất và những lỗi hay mắc phải. Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng đọc, bạn nên dành thời gian đọc báo nước ngoài với nhiều chủ đề khác nhau (khoa học, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ,…) như đọc các bản tin ở BBC hay CNN.

Tài liệu luyện Reading và Writing

tài liệu luyện Reading

Với bài thi writing, bạn cần trải qua 2 phần là Task 1 và task 2.

Trước hết học Task 1 (viết bài miêu tả Graph), đầu tiên bạn luyện tập viết phần Giới thiệu trước và bạn nên tìm những bài Graph đơn giản sau đó mới luyện viết những bài Graph khó hơn, đồng thời luyện viết cả bài dạng Process, Diagram nữa. Để viết tốt phần này, bạn cần phải có khả năng bao quát được thông tin của bài hoặc thông tin được thể hiện trong hình vẽ. Ví dụ nếu hình vẽ cho thông tin về tỷ lệ nghèo đói của Mỹ và các nước Trung Mỹ. Ta có thể thấy các nước Trung Mỹ kém phát triển hơn nhiều so với Mỹ. Đó là thông tin đã được ẩn đi dưới hình vẽ.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ Practice makes perfect!  Chúc các bạn ôn tập hiệu quả!

  • Essentially Academic Reading For IELTS
  • Essentially Academic Writing For IELTS
  •  English Youtube channel