• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BÍ QUYẾT VIẾT CV XIN VIỆC ẤN TƯỢNG

Like và Share bài viết ngay nào!

Một CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, chúng ta thường viết CV theo những mô típ có sẵn, mà không thực sự gây được dấu ấn cá nhân và tạo sự khác biệt. Vì thế hôm nay ITrust muốn chia sẻ bí quyết viết CV xin việc ấn tượng.

  • Bước 1: Tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển.
  • Bước 2:  Liệt kê điểm mạnh của mình phù hợp với vị trí, điểm mạnh nổi bật nêu ra 3 dẫn chứng thể hiện sự phù hợp với công việc (tại sao bạn lại làm công việc đó, diễn ra ở đâu, khi nào; làm như thế nào (quá trình làm việc)- nỗ lực làm việc của bạn mang lại kết quả như thế nào. Một dẫn chứng ở hồ sơ xin việc, thư xin việc, và quá trình phỏng vấn.
  • Bước 3: Chuẩn bị cách trả lời về điểm yếu khôn ngoan

CV xin việc ấn tượng

Ghi nhớ: sự thành thật, trung thực của bạn, bạn có khả năng dám đối diện với nó hay không? Nêu ra điểm yếu có thể hoặc không liên quan đến công việc; nhưng điểm yếu đó đã khắc phục một phần hoặc toàn bộ

  • Bước 4: Chuẩn bị Nội dung CV xin việc
  1.  Nếu là CV tiếng Anh thì sdt nên có thêm +84
  2. Lập email có chứa tên viết tắt của Doanh Nghiệp ( thể hiện sự nghiên cứu kỹ càng)
  3. Mục tiêu chung: bạn mong muốn bạn là ai và mong muốn tìm công việc như thế nào? (Bạn phải là một giải pháp cho công ty) ngắn hạn và dài hạn.
  4. Nếu đã tốt nghiệp đại học hay tham gia một khóa học, hãy ghi rõ Hiểu, nắm vững, có thể sử dụng thành thạo.
  5. Bằng cấp: Nếu giỏi nên khoe; nếu khá hãy nói rõ môn nào điểm cao. Chẳng may bạn tốt nghiệp Trung bình thì phải nói sao nhỉ? Hãy đề nghị với nhà tuyển dụng kiểm tra bằng bài tập thực tế.
  • Bước 5: Liệt kê công việc

Lưu ý: Nhà tuyển dụng không hẳn quan tâm bản chất công việc mà họ quan tâm bài học mà bạn rút ra.
Ví dụ cách viết trong CV: Em đã cùng bạn bè tham gia bán hoa ngày 8/3 nên em học được cách lập kế hoạch kinh doanh, thuyết phục Khách hàng.
Nếu có Người tham chiếu, bạn hãy ghi cụ thể điện thoại, email, và nhắc nhở; thông báo cho họ biết.

Xem thêm những bài chia sẻ về phỏng vấn xin việc, tiếng Anh tại đây!