• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

TIẾT LỘ BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO TÂN SINH VIÊN 1999

Like và Share bài viết ngay nào!

Tiếng Anh, học tiếng Anh, học tiếng Anh như thế nào cho tốt vẫn là những từ khóa chính mà các bạn học sinh, sinh viên vẫn luôn tìm kiếm những câu trả lời. Chắc hẳn rằng, bạn cũng đã từng đặt ra câu hỏi Tiếng Anh có khó không?, Đâu mới là thời gian lý tưởng nhất để học tiếng Anh?, Có nhất thiết phải học tiếng Anh ngay từ bây giờ không hay sau này mới học?, Tiếng Anh có thực sự cần thiết?
Tiếng Anh không hề khó như các bạn vẫn nghĩ. Nếu tìm cho mình đúng lộ trình và phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân, các bạn hoàn toàn có thể giải quyết được “bài toán tiếng Anh” ở bậc đại học.
Xuất phát tiếng Anh ngay từ sớm.
Phần lớn các bạn tân sinh viên cho rằng năm nhất không nhất thiết phải học tiếng Anh khi cần chú tâm vào những môn học khác, còn tiếng Anh thì gần đến lúc ra trường mới cần đến. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm vì năm nhất chính là thời gian lý tưởng nhất của thời sinh viên để học tiếng Anh. Lý do ở đây chính là năm thứ nhất và năm thứ hai đại học thường là những năm học ít vất vả nhất và đây chính là khoảng thời gian để các bạn lựa chọn cho mình một lộ trình tiếng Anh một cách bài bản và có hệ thống. Năm thứ 3 và năm thứ 4 là hai năm các bạn sẽ tập trung cho những môn học chuyên ngành, nghiên cứu hay tìm kiếm các cơ hội thực tập để lấy kinh nghiệm cho các cơ hội sau này. Vậy đến lúc đó, các bạn mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Anh thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, ngay từ năm thứ 2, các bạn hãy phát triển tiếng Anh của mình thành một điểm mạnh và thành một lợi thế đáng tự hào cho bản thân để có thể nắm bắt được những cơ hội giao lưu và phát triển trong công việc cũng như trong các mối quan hệ sau này.

 

bí quyết học tiếng anh

Bắt đầu học từ nghe nói và luôn nhớ phát âm là điều thiết yếu.
Người học tiếng Anh khôn ngoan luôn bắt đầu từ học nghe. Hãy luôn nhớ rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ, học một ngôn ngữ cần phải có quá trình bền bỉ nghe đi nghe lại và lặp đi lặp lại. Nếu bạn nghe lần đầu tiên và vẫn chưa hiểu được nội dung, đừng thất vọng hay chán nản. Hãy lặp lại và nghe theo hướng tích cực và chủ động. Thêm vào đó, các bạn cũng cần chủ động trước tất cả các bài học trong giáo trình chứ tuyệt đối không chờ đợi đến bài giảng của thầy cô mới học. Đến các bài giảng của thầy cô, hãy vận dụng tất cả những gì mà bạn đã chủ động nghe trước để nắm vững bài học tốt hơn. Ngoài các bài học ở trên trường, các bạn nên mở rộng phạm vi luyện nghe của mình. Hiện nay, có rất nhiều website học tiếng Anh online luyện kĩ năng nghe nói mà bạn có thể tham khảo.
Bạn gặp khó khăn trong quá trình nghe? Đừng ngần ngại, hãy nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân hay học tiếng Anh. Hãy chăm chỉ ghi những từ vựng mới, tra cách phát âm và phát âm thật chuẩn những từ đó. Để phát âm chuẩn, các bạn cần từ điển điện tử để tra cách phát âm chuẩn theo giọng bản ngữ. Các bạn cũng có thể thử phương pháp Test voice của English360.
Bỏ qua mặc cảm sợ nói sai tiếng Anh, hãy giao lưu tiếng Anh càng nhiều càng tốt.
Khi thời học phổ thông vẫn còn chú trọng vào ngữ pháp và các bài học chỉ tập trung cho thi cuối kì, chắc hẳn các bạn vẫn còn e ngại khi trình độ tiếng Anh nghe nói của mình vẫn còn hạn hẹp để có thể giao tiếp? Đừng ngần ngại, hãy tích cực giao tiếp và chỉ cần thời gian ngắn thôi, bạn có thể diễn đạt chính xác và rõ ràng đa số ý nghĩ cảu bạn bằng tiếng Anh. Hãy tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh hay đơn giản là nếu thời gian biểu của các bạn hạn hẹp, hãy thử tham gia vào các lớp học tiếng Anh online để tìm cho mình những chương trình dạy giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp.
Hãy nhớ rằng, các bạn mới là là người thiết yếu nhất quyết định thành công của chính mình.
Không có ai học thay chính bản thân mình. Chỉ có các bạn mới là những người quyết định thành công trong tiếng Anh và làm chủ tiếng Anh của chính mình. Hãy xác định cho bản thân mình một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, xác định cho mình mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng của bản thân là để phục vụ trong công việc, giao tiếp trong cuộc sống hay là thi các chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL? Và khi đã quyết tâm làm chủ tiếng Anh và xác định được cho mình một lộ trình tiếng Anh rõ ràng, bạn chính là người quyết định khi nào bạn thạo tiếng Anh.
Một mùa tựu trường nữa lại sắp đến, các 99ers đã chuẩn bị kĩ càng cho hành trang mới của cuộc đời chưa nào? ITrust  xin gửi đến các bạn lời chúc một năm học mới, một chặng đường mới với nhiều may mắn và thành công!