Jvevermind có trả lời phỏng vấn xin việc theo 4 cách này?

Tiếp tục chuỗi series chia sẻ chiến lược trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả, hôm nay ITrust muốn giới thiệu tới các bạn bốn cách trả lời phỏng vấn bằng những thủ thuật chuyên sâu.

Liệt kê

• E cũng đã tìm hiểu kỹ về công ty mình, và em thấy mô hình hoạt động của công ty hợp với những năng lực, kinh nghiệm mình có. Em cũng tìm hiểu 1 số trung tâm tiếng A khác như IBEST, EQUEST, OCEAN, APOLO thiên quá nhiều về học thuật; nhưng bên trung tâm ITRUST mình thì hướng đến tiếng Anh giao tiếp đời sống, ứng dụng, nên rất hợp với chuyên môn của em.
  • Theo e một nhân viên bán hàng phải có tố chất của 1 nhà tu hành để yêu thương, và lắng nghe khách hàng; của 1 nhà tâm lý học để hiểu các trạng thái cảm xúc của khách hàng; của 1 nghệ sĩ để sáng tạo các phương thức tiếp cận khách hàng; của 1 vận động viên để chịu áp lực doanh số; và của 1 nhà toán học để tính toán thời gian tiêu dùng với từng đối tượng KH.

trả lời phỏng vấn xin việc

Kể tình huống, 1 câu chuyện ngắn

• Điều tiếp theo em muốn nhấn mạnh là e có kinh nghiệm thực tế về bán hàng. Năm 2007, em với 1 số bạn cùng trường đại học Thủy lợi mở 1 shop quần áo và bán đồ handmade. Sau 5 tháng hoạt động, tuy lợi nhuận của chúng e đạt được chỉ khoảng 50 triệu; nhưng qua lần thử sức kinh doanh ấy, em học được nhiều kinh nghiệm về quản lý, cũng như thuyết phục khách hàng
  • Interviewer: “ Thế sau đó shop của em còn hoạt động không?”
  • Candidate: “ Sau thời gian đó, một vài bạn trong nhóm em có những kế hoạch riêng nên bọn em dừng hoạt động”.

Kể một câu chuyện hài hước.

• Còn 1 lý do nữa e chọn nghề dạy tiếng A giao tiếp vì anh chị cũng biết đấy; các bạn gái thường bị cuốn hút bởi 1 anh chàng hót được tiếng Tây thật hay, đúng không ạ? Biết đâu em lại tìm thấy nửa kia của mình từ công việc này .

Kỹ thuật đặt câu hỏi ngược lại

• Anh có thấy rằng sinh viên hiện nay đang rất quan tâm đến việc học tiếng Anh giao tiếp không ạ?
  • Nếu như anh là học viên, chắc chắn anh cũng sẽ chọn học những giảng viên nào truyền đạt hiệu quả nhất và dễ gần gũi nhất phải không ạ?

Như vậy bạn đã nắm được bốn cách trả lời phỏng vấn xin việc ấn tượng. Chúc bạn thành công!