• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ – DỄ HAY KHÓ!

Like và Share bài viết ngay nào!

Đã đôi lần bạn trăn trở vì không biết học sao cho nhớ hết thảy những từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề? Hay đôi khi bạn thấy hoang mang lo sợ trước vốn từ Tiếng Anh khổng lồ? Vậy thì dưới đây sẽ là món quà hữu ích cho những ai có mong muốn cải thiện vốn từ vựng của mình.

  • Chăm chỉ

Chăm chỉ được xem là chìa khóa cho mọi vấn đề. Đặc biệt là khi học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề, với số lượng vốn từ vựng  lớn như vậy, nếu bạn không chăm chỉ, cần cù thì thật khó để nắm được chìa khóa thành công.

từ vựng tiếng anh theo chủ đề

  • Sổ tay Tiếng Anh

Đi cùng với  bạn học Tiếng Anh, sổ tay từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề được xem là người bạn thân thiết. Bạn nên luôn có cuốn sổ tay bên cạnh mình và mỗi khi gặp một từ mới, một từ phức tạp khó nhớ, hãy ghi ngay lại vào cuốn sổ tay của mình. Từ đó, cuốn sổ sẽ trở thành vốn  từ vựng Tiếng Anh mà bạn “tích góp” được, thuộc vốn từ sở hữu của bạn.

  • Flash card

Các thẻ ghi chú giúp bạn học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề rất thuận tiện. Flash card đặc biệt hiệu quả khi bạn biết sử dụng chúng đúng cách. Bạn nên học 5-10 từ vựng mỗi ngày. Một mẹo nhỏ mách bạn để học từ vựng là để các thẻ ghi chú cùng một vị trí như  túi áo, học lần lượt và để các từ đã đọc sang một vị trí khác. Sau đó hãy tập trung nhớ lại xem bạn đã học những từ nào, cách phát âm và nghĩa ra sao. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn nhớ được số từ cần học trong ngày.

  • Chủ đề

Khi học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề, bạn không nên học lan man, thích học từ nào thì học từ đó. Bạn nên học theo các chủ đề với các từ vựng liên quan đến nhau, tạo một mối liên hệ logic. Ví dụ như nếu bạn học các từ vựng về trường học, thì hãy tập trung các từ có liên quan như các đồ dùng học tập, các môn học,… Nhờ đó, việc học của bạn sẽ trở nên hệ thống hơn, hiệu quả cũng sẽ cao hơn.

  • Luyện tập

Vốn từ của bạn sẽ mãi ngưng đọng một chỗ mà không thể trở nên hữu hiệu được nếu bạn chỉ biết học, thu nạp chúng vào bộ nhớ của mình. Sau khi bạn học được thêm những từ vựng mới, bạn cần tìm hay tạo cơ hội cho bản thân được sử dụng những từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề đó. Vận dụng vào đâu? Bạn có thể dùng ngay khi bạn viết luận, khi bạn nói hay chỉ cần đơn thuần là nhớ lại mỗi khi làm bài tập. Mỗi lần làm như vậy sẽ là một lần giúp bạn nhớ sâu hơn từ mà bạn đã học.

  • Nhìn lại và đánh giá

Sau một quá trình lao động hay học tập, dành khoảng thời gian để nhìn lại những gì bạn đã đi qua, những gì bạn đã làm là điều hết sức quan trọng. Đây là khoảng thời gian sẽ giúp bạn nhận ra bạn đã làm được những gì, bạn còn thiếu sót gì, bạn cần phải thay đổi phương pháp hay chiến thuật hay không? Từ đó, bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho bản thân, phát huy những gì mình đã làm được và thay đổi những gì là thiếu sót để có kết quả tốt nhất cho việc học của chính mình.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề không khó nếu bạn biết chọn đúng hướng đi, dùng đúng chìa khóa cho cánh cửa bạn muốn bước qua. Bạn đừng lo lắng về những trở ngại trước mắt mà hãy tự tin đối mặt với chúng, tin vào bản thân và bước đi đúng lối.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Writer: Phan Thị Thu Hà