• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Like và Share bài viết ngay nào!

Nhiều English learners bỏ ra hàng hai ba năm để học ngữ pháp tiếng Anh, thậm chí có những em học sinh xào nấu ngữ pháp Anh văn trong suốt thời gian ngồi ghế nhà trường, nhưng vẫn đau đầu với việc làm sao để áp dụng đống ngữ pháp phức tạp kia vào thực tế giao tiếp. Họ thường than phiền giá như có thể làm chủ ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần học vẹt hay ghi nhớ bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào.

Phải chăng họ chưa biết!

Trong thực tế phần lớn người bản xứ chẳng biết tý luật lệ ngữ pháp tiếng Anh nào. Nếu bạn hỏi một người Anh “Thế nào là thì quá khứ hoàn thành?“, họ sẽ trả lời là “Thì quá khứ hoàn thành là thì dùng để diễn tả những sự việc xảy ra xong xuôi, hoàn tất trước một sự việc khác trong quá khứ“?!? Không! Câu trả lời nhiều nhất bạn nhận được sẽ là “Ô cái quái gì vậy, tôi chẳng biết nữa“. Thực tế là vậy đó! Họ không thông bạch về ngữ pháp tiếng Anh, nhưng học lại sử dụng chúng nhuần nhuyễn trong giao tiếp hàng ngày. Họ không suy nghĩ nhiều về đúng sai ngữ pháp trong khi nói, thay vào đó, họ cảm nhận cái gì nghe có vẻ đúng và cái gì nghe có vẻ sai.
Giống như khi bạn nói tiếng Việt vậy: “Cái váy đỏ này đẹp quá” với “Cái đỏ quá này đẹp váy“, bạn sẽ nhận ra ngay câu nào đúng ngữ pháp mà chẳng cần nhớ bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào cả. Ngữ pháp tiếng Anh cũng y như vậy. Bạn sẽ chẳng thể nào lĩnh hội được tiếng Anh nếu cứ học cách ghi nhớ và nghĩ đến ngữ pháp trong khi giao tiếp.

Vậy làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên?

Nếu bạn thích đọc sách, hãy chọn những quyển sách truyện tiếng Anh ngắn thôi và nếu có thể hãy chọn những cuốn sách song ngữ để tránh cảm giác sợ hãi. Với việc này bạn vừa làm giàu được kiến thức lại vừa vô tình tích lũy được ngữ pháp tiếng Anh. Đôi lúc bạn sẽ gật gù nhận ra “Hóa ra trong tiếng Anh, nó được nói như vậy“.
Hay nếu bạn là fan ruột của các bộ phim nước ngoài thì chính bằng việc xem một bộ phim Mỹ có phụ đề sẽ giúp bạn củng cố được ngữ pháp tiếng Anh một cách đáng kể. Bởi chính những lời thoại trong phim đã là chuẩn về ngữ pháp và bạn cứ tự nhiên mà tiếp nhận nó thôi. Đặc biệt cách này còn hỗ trợ bạn hữa ích trong việc sở hữu một intonation ( giọng điệu) chuẩn bản xứ.
Nhưng nếu bạn không tự tin về việc có thể tự thân vận động hiệu quả và muốn rút ngắn thời gian thì việc chọn một địa chỉ tin cậy giúp bạn phát triển kỹ năng lĩnh hội ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên là điều đáng cân nhắc. Học viện Anh ngữ ITrust cam kết giúp bạn xua tan nỗi sợ hãi với Ngữ pháp tiếng Anh và sử dụng những quy tắc ngữ pháp ấy một cách dễ dàng và nhuần nhuyễn.
Đừng để ngữ pháp tiếng Anh tiếp tục làm khó bạn, hãy chinh phục và làm chủ nó ngay hôm nay.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Đoàn Hải Yến