• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

Cách phát âm ed – Những lưu ý cần thiết

Like và Share bài viết ngay nào!

Chào các bạn! Hôm nay Học viện Anh ngữ ITrust sẽ giới thiệu tới các bạn cách phát âm ed. /ed/ là đuôi kết thúc cho những động từ có quy tắc thời quá khứ đơn một số phân từ II, và một số tính từ trong tiếng Anh.

Trong video này chúng ta sẽ cùng Mr. Minh TânITrust học cách phát âm ed chuẩn xác. Những ending sound thường bị xem nhẹ nhưng nếu các bạn không phát âm chuẩn sẽ là trở ngại lớn cho việc học tiếng Anh giao tiếp sau này. Lý do thật đơn giản, giống như một người nước ngoài học nói tiếng Việt; nếu như ông ta không luyện tập phát âm chuẩn tiếng Việt một giọng Bắc, Trung, Nam ngay từ đầu thì khi nói một câu tiếng Việt sẽ rất buồn cười . Ví dụ như : “Kéc bạng thâng mến! Hồm náy tồi rấc zui khi được có mặc ớ đây“. Đây là một ví dụ điển hình cho một ông Tây nói tiếng Việt Nam. Như thế, rõ ràng chúng ta sẽ không đánh giá cao khả năng của người này, phải không các bạn?

cách phát âm ed

Mr. Tân đã luyện tập cách phát âm tiếng Anh hết sức độc đáo qua những bài nhạc Rap – Hiphop Mỹ. Khi đọc một đoạn Rap, Mr. Tân rèn luyện khả năng bắt nhịp, vần điệu tiếng Anh, cũng như tốc độ đọc sẽ tăng dần. Đây cũng là một phương pháp khá độc đáo mà mình gợi ý các bạn thử áp dụng, vừa giải trí mà vừa cải thiện mạnh mẽ khả năng nghe, phát âm tiếng Anh. Chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị này trong những chuỗi video sắp tới! Các bạn hãy thực hành thường xuyên cách phát âm ed và những thành tố ngữ âm dễ gây nhầm lẫn trong giao tiếp!