• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

TÔI ĐÃ TỪNG NGHĨ MÌNH KHÔNG CẦN HỌC TIẾNG ANH!

Like và Share bài viết ngay nào!

Ai cũng muốn học tiếng Anh, tôi ấy à? Không cần! Tôi có cả đống lý do để KHÔNG học tiếng Anh. Bạn có thể thuyết phục tôi học tiếng Anh không???

★ Tại sao tôi không học tiếng Anh?

Tôi chẳng làm việc cho công ty nước ngoài, cũng chẳng có đối tác ngoại quốc. Tôi mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng, mặt đường đấy nhé nhưng làm gì có khách nước ngoài? Hàng thì nhập từ trong nước. Thỉnh thoảng cũng có khách…Trung Quốc nhưng họ nói tiếng Việt rất trôi chảy thì tiếng Trung tôi còn chả cần huống chi tiếng Anh.

Tôi đang học Cao học, nhưng cũng chả cần học tiếng Anh bởi giáo viên, bạn bè toàn là người Việt. Sách vở cũng toàn tiếng Việt cả, tài liệu tiếng Việt trên mạng đầy rẫy. Học tiếng Anh làm gì nhỉ?

Cuộc sống hằng ngày tôi lại cần không cần tiếng Anh. Trong nhà chỉ có cô con gái học…tiểu học là nói tiếng Anh, cũng được đi học trung tâm hẳn hoi, có thầy Tây đàng hoàng, nó cần gì phải nói tiếng Anh với ông bố lỗi thời. Hay là tìm cơ hội nói tiếng Anh với mấy đứa bạn trà đá, chém gió. Điều này chắc còn dở hơn, vì bọn nó sẽ đánh giá mình là tinh tướng nói tiếng Anh để khoe với gái. Chẳng lẽ nói tiếng Anh với…ma vì làm gì có ai quanh tôi nói tiếng Anh?

Nhiều người đi học tiếng Anh để tranh thủ thời gian rảnh rỗi, nhưng tôi vừa đi làm, vừa đi học cả ngày thì lấy đâu ra thời gian rảnh cơ chứ. Đấy, các bạn hiểu tại sao tôi KHÔNG học tiếng Anh chưa?

học tiếng anh

✔ VÀ TÔI ĐÃ THAY ĐỔI SUY NGHĨ NHƯ THẾ NÀO

Tôi đang đi học tiếng Anh đấy! Nghe mâu thuẫn quá phải không bạn, nhưng việc gì cũng có nguyên do của nó

Chẳng là cậu em tôi đang học Ai Ti (IT) nảy ra ý tưởng thiết kế một trang web cho công ty của tôi, nhằm mở rộng việc kinh doanh. Trang web cung cấp thông tin căn hộ cho thuê và đồ nội ngoại thất cho những khách hàng quan tâm. Đứa em nói là giờ thị trường bất động sản Việt Nam đang quá bão hòa nên anh phải phát triển thêm phiên bản tiếng Anh cho trang web để kiếm thêm khách nước ngoài. Thế là cực chẳng đã, tôi phải tập tẹ học và dịch tiếng Anh để viết bài cho trang web của mình. Nào ngờ một hôm có một anh Tây ba lô tìm đến thật, hắn muốn sửa sang lại căn nhà vừa mua ở Việt Nam và rất thích các mẫu ngoại thất tôi bán…Dần dà, doanh nghiệp mini của tôi trở nên nổi tiếng hơn xưa, tôi còn tìm hiểu nhiều mẫu hàng đẹp hơn của nước ngoài để nhập về, nếu không có tiếng Anh chắc tôi không làm được!

Đi học hoá ra cũng cần tiếng Anh. Có lần tôi đọc bài nghiên cứu của bạn học trên lớp mà không hiểu sao chúng nó kiếm đâu nhiều thông tin, có đứa còn kiếm được cả tiền qua Internet. Hóa ra bạn tôi biết cách tra cứu từ khóa và tìm được các trang web tin cậy. Nhưng nhờ biết tiếng Anh mà họ tìm hiểu được nhiều tài liệu thú vị mà ở ta không có, nếu chỉ dùng tiếng Việt để tìm kiếm thì không thể biết được…

Vốn tiếng Anh khá lên chút ít, tôi khám phá ra trên mạng còn có vô khối thứ hay ho. Trước đây tôi vẫn đọc báo mạng tiếng Việt, nhưng bây giờ tôi đã có thể vào những forum, trang web nước ngoài để tìm hiểu và kết bạn với bạn bè năm châu . Tôi cũng tìm thấy nhiều trang web về thị trường bất động sản, dự đoán nhu cầu hành vi người tiêu dùng được phân tích rất khoa học, tin cậy.

Nhưng điều khiến tôi vui nhất là bây giờ tôi có thể nói chuyện được bằng tiếng Anh với con gái của mình. Thế hệ 10x như con tôi được đầu tư học tiếng Anh từ rất sớm, nên chúng tiếp thu rất nhanh và đôi khi tôi cảm giác con tôi còn giỏi tiếng Anh hơn cả tiếng Việt. Và bây giờ thì hai bố con suốt ngày nói tiếng Anh với nhau, rất thú vị và không khi gia đình luôn vui vẻ

Và bây giờ tôi nhận thấy nếu không có tiếng Anh mình chắc chắn sẽ tụt hậu so với thế hệ trẻ 9x, 10x.  Tưởng chừng như không cần đến, song tiếng Anh sẽ giúp công việc, học tập và cuộc sống thuận lợi và thú vị hơn rất nhiều. Mặc dù vẫn rất bận rộn, nhưng tôi sẽ cố gắng tìm một khoá học tiếng Anh hữu ích cho mình. Còn bạn thì sao???