• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BÍ QUYẾT ĐỊNH VỊ BẢN THÂN KHI XIN VIỆC

Like và Share bài viết ngay nào!

Định vị bản thân là điều rất quan trọng trong phỏng vấn xin việc ngày nay. Giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên mà nhà tuyển dụng nhận được, làm thế nào để hồ sơ của bạn gây ấn tượng và nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng?

Bốn bước cần làm để định vị bản thân hiệu quả khi tìm việc

  • Bước 1: Nghiên cứu vị trí tuyển dụng
  • Bước 2: Nghiên cứu môi trường làm việc

Định vị bản thân

định vị bản thân

Định vị bản thân

Có rất nhiều cách để tìm hiểu: trên Internet, đến trực tiếp Doanh nghiệp, đứng để quan sát mọi người. Bạn có thể làm quen 1-2 người làm việc ở công ty đó để xin họ lời khuyên. Bạn nên xin họ và tên, địa chỉ email và số điện thoại của họ. Khi họ hướng dẫn, chỉ bảo mình thì hãy nhớ về nhà viết email cảm. Sau đó bạn hãy đợi 2-3 ngày, nếu ko rep thì gọi điện lại.
Khi có sự tìm hiểu sâu sắc về công ty, bạn sẽ trả lời được câu hỏi phỏng vấn: Tại sao a chị quyết định nộp hồ sơ vào công ty chúng tôi? Và đơn giản bạn chỉ cần trả lời như: Vì trong qúa trinh chuẩn bị hồ sơ em đã tới đây quan sát và biết đây là môi trường làm việc thế nào!

  • Bước 3: Lên kế hoạch hành động
  • Bước 4: Định vị bản thân

Hãy nhớ rõ quy trình tuyển dụng: Hồ Sơ – Phỏng vấn – Thử việc – Chính thức. Do vậy, bạn cần làm tốt từng khâu một, bạn sẽ gần hơn tới thành công.
Tiếp theo, bạn cần xác định rõ các đối tượng ứng viên tham gia phỏng vấn giống bạn. Có 4 nhóm đối thủ cạnh tranh của bạn:

  • Bạn của bạn hay những người giống bạn.

Đặc điểm chung của nhóm cạnh tranh này là tuổi trẻ, nhiệt huyết, khả năng bứt phá thay đổi tốt. Trong lúc bạn đang chơi, họ vẫn đang miệt mài và thay đổi và nỗ lực làm việc điên cuồng.

  • Những người đã bị sa thải.

Đặc điểm chung của nhóm cạnh tranh này là có thái độ tìm việc một cách kiên quyết. Vì họ đã từng đánh mất công việc và phải đối mặt với áp lực tài chính nên họ rất quyết tâm tìm việc

  • Những người sắp bị sa thải

Đặc điểm chung của nhóm cạnh tranh này là sẵn sàng chịu cắt giảm lương, giảm lợi ích, sẵn sàng xông pha. Bởi họ đang trở nên tụt hậu so với những nhân sự khác trong doanh nghiệp, nên họ sẽ cố gắng hết sức để giữ vị trí cho mình.

  • Những người chuyển việc

Đặc điểm chung của nhóm cạnh tranh này là kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn hẳn bạn.

Gần đây, kinh tế thế giới rơi vào chu kỳ suy thoái. Do vậy, các công ty nhận dc nhiều hồ sơ hơn, nếu bạn không có sự nổi bật và nghiên cứu cẩn thận, bạn sẽ luôn là người đến sau. Bạn hãy tự đặt cho mình câu hỏi: Khi có nhiều tiền hơn thì bạn ra chợ hay siêu thị? Rõ ràng, bạn sẽ chọn một nơi sang trọng như siêu thị để mua sắm. Điều tương tự khi doanh nghiệp nhận được nhiều hồ sơ của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những ứng viên giỏi nhất, có tiềm năng nhất.
Do vậy, lời khuyên ở đây là bạn hãy tạo cho mình một thương hiệu, định vị bản thân chính xác để nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu một nhân viên có ý thức trong xây dựng hình ảnh cá nhân thì nhân viên đó cũng ý thức xây dựng bảo vệ hình ảnh doanh nghiệp.