• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

Bảy lợi ích khi sử dụng từ điển Anh Việt cầm tay

Like và Share bài viết ngay nào!

Đã từ rất lâu rồi cuốn từ điển Anh Việt không còn là người bạn đồng hành cùng các bạn trong quá trình học tiếng Anh. Hiện nay, đa số chúng ta hướng tới những tiện ích của Internet như từ điển Anh Việt trực tuyến. Ngoài ra, để biết ý nghĩa một từ hay cụm từ nào đó, các bạn sử dụng Google translate. Chúng ta chỉ cần gõ ra một cụm hay một đoạn văn, thậm chí “copy and paste” lên Google translation rồi nhấn enter. Hết sức nhanh chóng, tiện lợi, phải không?

Tuy nhiên, đi kèm với những tiện ích như tốc độ, sự thoải mái, sự tiết kiệm thời gian; thì có một sự thật khắc nghiệt là bạn sẽ mất đi khả năng học tiếng Anh chiều sâu. Để thực sự làm chủ một ngôn ngữ bạn thực sự phải cần cù nghiên cứu. Khi sử dụng cuốn từ điển Anh Việt truyền thống bạn sẽ rèn được đức tính tỉ mỉ khi học tiếng Anh. Bạn không gặp bất cứ những cám dỗ hay xao lãng nào như khi bạn sử dụng Internet. Bạn sẽ tập trung 100% vào việc chỉ tra từ điển hơn là khi online bạn vừa tra từ điển, vừa nghe nhạc, vừa lướt web, vừa Facebook. Do vậy, ITrust sẽ cùng bạn tìm hiểu bảy lợi thế khi bạn sử dụng cuốn từ điển Anh Việt cầm tay truyền thống.

tu dien anh viet

1. Tập trung 100% vào việc học ngôn ngữ

Việc có trong tay một cuốn từ điển Anh Việt truyền thống sẽ khiến bạn như một nhà nghiên cứu thực thụ. Khi bạn tra nghĩa một từ nào đó bạn sẽ phải nhập tâm 100% để tìm cho chính xác từ đó. Và khi bạn nhập tâm như thế, bạn tìm được từ cần thiết, rõ ràng bạn sẽ ghi nhớ nó rất lâu. Trái lại, nếu bạn dùng từ điển online hoặc Google dịch; bạn sẽ không mất nhiều công sức để tìm ra một từ tiếng Anh. Ngoài ra các lời mời gọi hấp dẫn khác từ mạng xã hội sẽ khiến chúng ta phân tâm. Kết quả là không thể nhớ lâu từ đó: “ Easy come, easy go!

2. Phát triển khả năng tìm kiếm, tra cứu

Rõ ràng, nếu bạn thành thục tra từ điển Anh Việt, bạn sẽ sở hữu kỹ năng đặc biệt liên quan tới việc tra cứu. Điều này cực kỳ có lợi, nhất là khi bạn muốn tìm kiếm những thông tin quan trọng. Bạn sẽ tìm rất nhanh và chính xác.

3. Học mọi nơi, mọi lúc với từ điển Anh Việt

Hãy tưởng tượng những khi bạn không có mạng Internet hay đi đến một vùng núi hay hải đảo. Khi đó, với cuốn từ điển Anh Việt cầm tay; bạn sẽ thỏa sức học từ vựng trong những không gian trong lành, yên tĩnh, gợi sự sáng tạo. Hãy hít thật sâu và liên tưởng tới điều này.

4. Nhỏ gọn, tiện lợi, an toàn với sức khỏe

Rõ ràng hiện nay, các bạn thường dùng laptop hoặc máy tính để tra từ điển. Một số khác thì cài từ điển Anh Việt trên điện thoại. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người dùng laptop và smartphone quá nhiều sẽ bị nhiễm nguồn sóng điện từ gây căng thẳng. Đặc biệt, nhiều bạn có thói quen bỏ điện thoại trong túi quần, điều này gây hại cho khả năng sinh sản và gây ra một số bệnh tật khác. Do đó, một cuốn từ điển cầm tay sẽ giúp chúng ta tránh được sự ô nhiễm sóng điện từ. Một cuốn khoảng 30,000 từ vựng thì rất nhỏ gọn, vừa tay cầm, phải không các bạn?

5. Chọn chủ đề tập trung

Ví dụ bạn muốn học những từ vựng về ngành ngân hàng. Khi đó, bạn mua một cuốn từ điển Anh Viêt nhỏ về ngân hàng để tra cứu rất tiện lợi. Hơn nữa, chắc chắn những kiến thức từ vựng tích hợp trong cuốn từ điển Anh Việt chuyên ngành này rất cô đọng súc tích. Nếu bạn gõ Google với từ khóa: “Học từ vựng chuyên ngành tài chính – ngân hàng” bạn sẽ thấy hàng ngàn kết quả. Và trong những kết quả đó, thật khó để kiểm định tính tin cậy, chuẩn xác.

tu dien anh viet

6. Tăng thêm tình yêu với tiếng Anh

Tại sao mình nói rằng sở hữu một cuốn từ điển Anh Việt cầm tay sẽ giúp bạn yêu tiếng Anh nhiều hơn? Giải thích cho điều này vì khi bạn mang một cuốn từ điển và miệt mài tra cứu; bạn sẽ cảm giác mình thực sự đắm chìm trong thứ ngôn ngữ này. Điều này khó xảy ra nếu bạn dùng từ điển online hay qua di động. Lý do vì có quá nhiều thứ để bạn “yêu” hơn là tiếng Anh nếu bạn sử dụng những tiện ích trên. Bạn hãy thử hình thành thói quen mới sử dụng từ điển Anh Việt liên lục trong 2 tháng. Sau đó, bạn hãy nhìn lại xem mình có yêu tiếng Anh hơn không nhé!

7. Giúp bạn “tri thức” hơn

Nếu bạn sử dụng từ điển online hay qua điện thoại, thì chẳng ai có cảm giác bạn là một người ham học hỏi cả. Tất nhiên bản chất bạn có thể là ham học hỏi; nhưng “hình thức quyết đinh nội dung”. Người ta sẽ chụp mũ cho rằng bạn là người chểnh mảng, ham tán gẫu, chơi điện tử,… nếu cứ cách 10 phút bạn lại dùng máy tính hoặc điện thoại để tra từ điển. Vậy bạn hãy quay lại với cuốn từ điển Anh Việt truyền thống; mọi người sẽ có cái nhìn khác về bạn đấy.

Chúc các bạn sử dụng từ điển hiệu quả!