• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

HỌC ANH VĂN QUA BÀI HÁT – HIỆU QUẢ – THỎAI MÁI

Like và Share bài viết ngay nào!

Trước một môn học khó lại nhiều áp lực như môn tiếng Anh, một phương pháp học mới và phù hợp là điều hết sức cần thiết để có được sự thành công. Học viện Anh ngữ Itrust giới thiệu bạn một cách học Anh văn hoàn toàn mới, đó là học Anh Văn qua bài hát.

  • Tại sao bạn nên học Anh văn qua bài hát?

Những giai điệu nhạc du dương sẽ giúp bạn giảm áp lực và căng thẳng trong việc học . Từ đó, bạn cảm thấy việc học sẽ thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, khi học Anh văn qua bài hát, bạn sẽ được rèn cả kĩ năng nghe, kĩ năng phát âm cùng một số yếu tố khác giúp việc học Anh văn của bạn trở nên hiệu quả hơn.

học anh văn qua bài hát

  • Học Anh văn qua bài hát mang lại những lợi ích gì?

Trước hết, không thể phủ định việc học Anh văn qua bài hát sẽ tạo cho bạn một môi trường Tiếng Anh. Đây là yếu tố cần thiết cho những ai học Anh văn và mong muốn có được hiệu quả cao trong việc học. Tạo được môi trường Tiếng Anh sẽ giúp hiệu quả việc học cao hơn rất nhiều. Thứ hai, như được đề cập ở trên, việc học Anh văn qua bài hát sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe và khả năng phát âm của bạn. Mỗi khi nghe bài hát và nhẩm lại theo lời bài hát là một lần bạn rèn kĩ năng phát âm của mình. Và khi bạn nghe bài hát và có thể đọc,viết ra những gì bạn nghe được, đó là khi kĩ năng nghe của bạn được hình thành và phát triển. Một lợi ích quan trong nữa không thể không kể đến là học Anh Văn qua bài hát cung cấp cho bạn những từ vựng, cụm từ, cấu trúc phục vụ cho việc học tập hay giao tiếp hằng ngày của bạn. Qua từng câu chữ trong bài hát, bạn có thể tìm thấy những từ mới, những cấu trúc bạn chưa từng được biết. Ghi lại và học chúng để phát triển vốn Tiếng Anh của bản thân.

  • Học Anh văn qua bài hát như thế nào?

Yếu tố đầu tiên quyết định hiệu quả của vieech học Anh văn qua bài hát là việc lựa chọn bài hát cho việc học. Đối với cách học Anh văn qua bài hát này, các bạn nên chọn những bài hát có nhịp điệu nhẹ nhàng, những ca khúc đã có từ lâu, và nên tránh những ca khúc nhạc Pop. Tại sao bận nên tránh những ca khúc nhạc Pop cho việc học Anh văn qua bài hát? Bởi giai điệu của những ca khúc này gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc tập trung học  và thường không giúp bạn nghe phát âm được rõ ràng.

  • Vậy cách học như thế nào?

Trước hết, bạn nên nghe và ghi lại những từ hay bất kể những gì bạn nghe được. Đối với công việc này, bạn nên nghe 3 lần. Sau đó, sử dụng lời của bài hát để xem bạn đã nghe được những gì, những gì chưa nghe được? Đại đa số những từ bạn chưa nghe được là từ mới, và một phần là do cách phát âm sai dẫn đến việc bạn không biết từ mà bạn nghe là gì, dù rằng đó là từ bạn đã từng biết. cũng từ lời bài hát, hãy tự rút ra cho mình những cấu trúc, từ mới, các cụm từ đặc biệt và học chúng. Bước cuối cùng của việc học Anh văn qua bài hát là nghe lời bài hát để luyện phát âm. Lúc này, bạn hãy dùng lời bài hát và nghe. Trong khi nghe, chú ý cách phát âm các từ trong bài hát và nói theo. Sau nhiều lần nghe đồng thời nói theo, kĩ năng phát âm cũng như nói sẽ được cải thiện đáng kể.

Như vậy, có rất nhiều cách để học Anh văn. Nhưng cách học Anh văn qua bài hát được xem là một cách học “học mà chơi, chơi mà học”. Hi vọng ràng với phương pháp học mới này, các bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị hơn với việc học môn Anh văn. Và đừng quên chăm chỉ luyện tập để đạt kết quả cao nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Writer: Nguyễn Thị Thu Hà