• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

BÍ MẬT MỞ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Like và Share bài viết ngay nào!

Cuộc đời hữu hạn của chúng ta là một hành trình bất tận-hành trình đấu tranh không ngừng để vượt qua những rào cản của giới hạn, sự yếu đuối và mong manh của thân xác, tìm đến nguồn sức mạnh vô hạn bên trong bản thân để tìm kiếm chìa khóa thành công trong cuộc đời của mình. Sức mạnh ấy chỉ tìm được và phát huy trọn vẹn trong những thách thức, khó khăn của cuộc sống và những nghịch cảnh của cuộc đời. Tôi đã đọc được câu nói mà dường như đã thay đổi cuộc đời của tôi: Nếu một quả trứng mà bị vỡ bởi một lực tác dụng từ bên ngoài thì sẽ kết thúc, nhưng nếu quả trứng đó mà bị vỡ bởi nội lực bên trong thì cuộc sống mới sẽ bắt đầu. Câu nói ấy quả không sai chút nào các bạn à. Sự thành công không đánh thuế theo thời gian và tuổi tác, mà sự thành công xuất phát từ nội lực bên trong con người các bạn. Mà nội lực lại bắt nguồn từ những ước mơ,những khao khát những đam mê.

Chìa khóa thành công

chìa khóa thành công

Chìa khóa thành công không phải là thứ có sẵn. Nó giống như con đường ẩn mình chờ bước chân con người khai phá và vượt qua nó. Một cây cổ thụ cũng bắt nguồn từ một hạt mầm nhỏ bé,và cuộc hành trình vạn dặm cũng vậy. Nó xuất phát từ một bước chân,từ một ước mơ mà thôi. Ước mơ ấy lớn lên nhờ được vun đắp tình yêu mãnh liệt,ý chí sắt đá,sự kiên gan và bền chí đến cùng. Vâng! Đừng ngại mình nhỏ bé mà không dám ước mơ. Ước mơ cũng giống như một bước khởi đầu trên một cuộc hành trình vạn dặm. Hãy mơ ước đến chạm tay đến mặt trăng, vì nếu như bạn không đến được mặt trăng thì bạn cũng tỏa sáng trên những vì sao tinh tú. Trên trái đất này, người nghèo nhất không phải là không có một xu dính túi mà người nghèo nhất là người không có nổi cho mình một ước mơ và khát vọng. Nếu như nhìn vào khó khăn,nghịch cảnh và thử thách mà nản chí thì cuộc đời này chúng ta chẳng đi đến đâu được cả,và nếu không có ước mơ và đam mê thì sẽ không có cách nào để mở chìa khóa thành công được.
Các bạn thử nghĩ mà xem, một ngày nào đó,bạn không còn bất cứ thứ gì: tiền bạc, địa vị, bạn bè, người thân hay các mối quan hệ. Bạn có tuyệt vọng hay không? Đừng buồn vì bạn mất đi tất cả không có nghĩa là bạn không còn gì. Vẫn còn đó những ước mơ và bạn hoàn toàn có quyền mơ ước mà. Bạn còn mơ ước là bạn còn cầm chiếc chìa khóa thành công. Tương lai luôn ở phía trước các bạn,và hiện tại là điều không ai có thể đánh cắp của bạn – cánh cửa đó luôn luôn rộng mở đẻ các bạn bước vào và chọn lựa cho mình những vùng đất màu mỡ. Còn ngần ngại gì nữa,hãy nhanh bước những bước chân nhỏ bé của mình,đẩy cánh cửa vào và gieo những hạt mầm ước mơ lên những vùng đất màu mỡ mà mình đã chọn. Hành động hôm nay là kết quả của tương lai, những hạt giống ước mơ ấy phải được gieo xuống đất, nếu không gieo thì cây thành công không có cách nào để có thể mọc lên và sinh ra trái ngọt được. Chuyện gì sẽ xảy ra cho mầm non kia? Nó chẳng kịp đâm rễ xuống đất lấy nước,lấy dinh dưỡng để đủ sức chống chọi với cái ánh nắng gay gắt và mọi hiểm nguy đe dọa đén sự sống. Khi bạn gieo hạt là lúc bạn truyền sinh cho một mầm sống . Mầm sống ấy sẽ bén rễ,đâm chồi và lớn lên. Chính lúc đặt ra cho mình một ước mơ là lúc bạn gieo vào cuộc sống những ý nghĩa đích thực và hứa hẹn một mùa bội thu cho những giá trị lớn lao.

Tôi chẳng thể tìm được chiếc chìa khóa thành công!

Khi bạn đặt bước chân đầu tiên trong cuộc đời của bạn, bạn sẽ thấy bước đi thứ hai sẽ không quá khó khăn như bạn nghĩ. Và cứ như thế,bạn đi thêm nhiều bước nữa và chả mấy chốc,những điều thú vị của cuộc sống và cả trên hành trình cuộc đời sẽ lôi cuốn bạn, khát khao tìm kiếm chìa khóa thành công sẽ thôi thúc bạn, niềm tin về kết quả của cuối hành trình sẽ lới lên trong bạn. Những kinh nghiêm và trải nghiệm sẽ dẫn lối cho bạn. Và rồi bạn cũng chỉ cần một bước nữa để tiến về đích. Một bước chân,một hành động tuy nhỏ nhưng lại quyết định vị trí bạn đứng và nơi bạn đến trong cuộc đời này. Đừng đánh mất chìa khóa thành công bạn nhé!
Dù bạn là ai đi chăng nữa,là người giàu hay nghèo.Dù bạn là một sinh viên năm nhất nhiều bỡ ngỡ hay là người ra trường từng va vấp xã hội. Dù bạn là một cô gái mơ mông hay chàng trai tinh nghịch. Dù bạn thuộc tuýp người hướng nội hay một người trẻ trung năng động thì sống với ước mơ,sống với khát khao, đam mê chính là chìa khóa thành công. Hãy tự tin viết lên câu chuyện riêng của cuộc đời mình, hãy vẽ lên bức tranh của cuộc đời mình bằng những gam màu của sự đam mê. Các bạn tin mình làm được hay không thì các bạn đều đúng mà, chìa khóa thành công bắt đầu từ niềm tin. Nếu bạn là người thực sự có giá trị thì dù ai nói ngả nói nghiêng,giá trị của bạn vẫn không bao giờ thay đổi.
Mỗi con người chỉ có một cuộc đời để sống, lại có hàng tỉ cách bạn có thể lựa chọn để sống nhưng chỉ có một con đường tìm kiếm chìa khóa thành công và hạnh phúc đích thực. Đó là con đường sống với ước mơ và sứ mệnh của mình – lý do mà bạn sinh ra .Cho dù bạn muốn đi đến đâu, đạt đỉnh cao nào, gặt hái những thành quả gì thì bạn cũng phải đi qua từng ngày sống. Bạn cần khởi đầu một ngày tốt đẹp và tràn đầy năng lượng. Những dòng vừa rồi có thể coi như là một viên vitamin trên hành trình dài của bạn. Nó như một người bạn đồng hành từng bước trên con đường tìm kiếm chìa khóa thành công của bạn. Những lúc muốn thoát lui, bạn gặp được sự thúc giục; những lúc yếu đuối bạn tìm thấy sức mạnh;những lúc gần như tuyệt vọng,xuất hiện cánh tay nâng đỡ;những lúc cô đơn trên đường đi,bạn gặp được người đồng hành. Cứ như thế từng đoạn chia sẻ ngắn ngủi của tôi không ngừng khuyến khích và trao cho bạn niềm tin, sức mạnh, và nghị lực để chẳng khi nào bạn chịu đầu hàng, bỏ cuộc giữa hành trình tìm kiếm chìa khóa thành công của mình.
Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian vàng ngọc của mình để đọc những bài viết của tôi. Hi vọng nó sẽ là lời thỏ thẻ mà sâu lắng, đánh thức những khao khát và rung động trong bạn, truyền cho bạn một sức mạnh để trong mọi hoàn cảnh bạn luôn chọn hành động, can trường và vững bước đi về phía cuối con đường. Nơi ấy sẽ giúp cho các bạn tràn ngập hào quang của thành công và hạnh phúc viên mãn trên chuyến hành trình cuộc đời của mình.
Có một bí mật là chiếc chìa khóa thành công đã nằm trong tay bạn ở ngay giây phút này. Bạn có tin tôi không? Bạn hãy tìm một nơi vắng vẻ, hít thở thật sâu và cảm nhận xem có đúng không?

Writer: Đỗ Quý Tòng