• Tư vấn: 0969793308. Email: info@itrust.edu.vn

6 BÍ QUYẾT ÔN THI ĐẠI HỌC NƯỚC RÚT

Like và Share bài viết ngay nào!

Đậu đại học là một thách thức mà cũng là một phần thưởng ngọt ngào dành cho các bạn học sinh. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được ngồi trên ghế của giảng đường đại học. Việc học tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng có một yếu tố chung không thể thiếu đó là sự bền bỉ và có bí quyết ôn thi đại học. Làm việc gì người ta cũng cần phải có phương pháp, vì có phương pháp mới dẫn tới thành công. Việc ôn thi đại học cũng vậy đòi hỏi bạn phải có phương pháp nhất định, cần cù thôi là chưa đủ vì dù bạn có miệt mài như thế nào nếu phương pháp không thích hợp thì sẽ đạt kết quả không như mong muốn. Bạn sắp bước vào kỳ thi mà vẫn không biết mình đã học được hết những kiến thức cần thiết chưa? Bạn luôn có cảm giác bất an khi kỳ thi tới gần? Bạn lo lắng cho tương lai của mình? Và bạn luôn muốn mình làm một điều gì đó để chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn có khả năng. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này thì có thể nói bạn như đang ngồi trên lửa. Mình thấy có rất nhiều bạn học tập rất tốt, ý thức học cũng rất siêng năng nhưng đến kỳ thi lại bị mất khá nhiều điểm đáng tiếc, nguyên nhân thì có rất nhiều như: Tâm lý không vững vàng thường bị run khi vào phòng thi gặp giám thị, sức khỏe không được tốt, chịu áp lực thành tích từ phía gia đình, hay thậm chí đặt mục tiêu không phù hợp…

6 bí quyết ôn thi đại học

Vậy chúng ta sẽ làm gì để nắm vững bí quyết ôn thi đại học ? Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn, đặc biệt là đối với những bạn đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi những kiến thức và cách để các bạn vượt qua: Mình cũng xin nhắc luôn là đây là giai đoạn nước rút nên bài viết chỉ tập trung làm sao cho các bạn có được cách chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi phía trước chứ không bàn đến vấn đề cách học nhiều, vì đây chỉ là giai đoạn tổng hợp kiến thức thôi. Mình xin liệt kê một số việc các bạn cần phải làm như:

bí quyết ôn thi đại học

  • 1. XÁC ĐỊNH VÀ PHÂN CHIA THỜI GIAN ÔN THI ĐẠI HỌC HỢP LÝ

Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng do vậy bạn cần làm là xác định chính xác còn bao nhiêu ngày nữa là đến kỳ thi. Có bạn nói là chuyện này dễ ợt, đúng vậy! Nhưng xác định thời gian không đơn giản chỉ là xác định ngày thi không mà còn là việc mình phải đánh giá xem mình đã học được các kiến thức ở mức nào, các môn có đều nhau không, nếu thấy thiếu phần nào hoặc chưa chắc phần nào phải học bổ sung và luyện tập ngay lập tức. Hãy nắm vững bí quyết ôn thi đại học một cách thông minh. Quan trọng là nắm được các phần kiến thức. Tránh tình trạng học tủ, được ăn cả, ngã về không. Các bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ từ phương pháp này mang lại. Việc phân chia thời gian sẽ giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng bối rối và từ đó lên kế hoạch cụ thể mình sẽ làm gì trong ngày, tuyệt đối tránh tình trạng mỗi thứ lo lắng một chút rồi cuối cùng cả ngày chẳng học được điều gì.

  • 2. QUYẾT TÂM HỌC CAO ĐỘ, NỖ LỰC HẾT MÌNH

Sau khi đã xác định được thời gian thi và lên kế hoạch học tập thì có một thực tế là khi nhìn lại hệ thống kiến thức bề bộn, có nhiều bạn bỗng dưng nản chí, ngại ngần xuất hiện tâm lí buông xuôi.Các bạn hãy gạt suy nghĩ ấy ra khỏi đầu và cố gắng huy động tổng lực trong thời gian ngắn, còn nước còn tát, thành công không bao giờ đến với người lười cả. Chúng ta chỉ hối hận khi không có bí quyết ôn thi đại học chứ không ai hối hận khi đã quyết tâm cả.

  • 3. CHUẨN BỊ VỀ SỨC KHỎE

Việc này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tin mình đi khi mà thời gian biểu bị đảo lộn, ăn uống thất thường, thiếu chất cũng như làm việc quá sức sẽ kéo theo thể trạng mệt mỏi và tất nhiên là tinh thần sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Các bạn phải cần biết cách chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều hơn, hạn chế tối đa tiệc tùng bia rượu, ( thi xong các bạn có thể thoải mái nhé). Đặc biệt khi mà kỳ thi càng đến gần thì chúng ta càng cần nhiều năng lượng hơn để phục vụ việc học tập của mình. Do đó vấn đề ăn uống điều độ, ăn thức ăn như nào, làm việc và nghỉ ngơi ra sao đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các bạn cứ để ý mà xem khi tinh thần và thể chất khỏe thì các bạn sẽ làm chủ tất cả các bí quyết ôn thi đại học.

  • 4. LÀM QUEN VỚI VIỆC THI CỬ

Điều đầu tiên là các bạn cần xác định tư tưởng là đi thi thực chất chỉ là kiểm tra lại các kiến thức mà các bạn đã học. Nó không có gì cao siêu hay đánh đố cả, các bạn học cái gì thì sẽ thi cái đó, vậy nên cứ yên tâm mà “trình bày” những kiến thức mà mình đã học được nhé. Ngoài ra các bạn cần lên lịch thi của các môn thi khác nhau vào này nào? Thời gian làm bài thi, Địa điểm, Mấy giờ thì có mặt…, việc quan trọng nữa là giấy tờ, giấy báo thi, đồ dùng dụng cụ mang đi thi như máy tính, bút chì, tẩy… chuẩn bị đầy đủ nhé. Tối kỵ là việc thiếu xót bất cứ thứ gì dù là nhỏ nhất Vd: quên máy tính hay bút…, cái này có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ địa điểm nào lúc thi nhưng nó làm cho bạn bị hoang mang và thậm chí là cảm giác sợ hãi gây tâm lý không nhỏ khi thi của các bạn. Đây là một trong những bí quyết ôn thi đại học cần lưu tâm!

  • 5. THI THỬ

Thi thử ở đây nghĩa là bạn tập giải đề y như thật, Vd: bạn đã biết lịch thi buổi sáng toán, buổi chiều vật lí chẳng hạn thì bạn sẽ lấy đề toán ra làm bài thi đúng như thời gian quy định, rồi buổi chiều sẽ lại làm đề vật lí và sau đó xem kết quả của mình. Cách này rất hay nó làm mình có cảm giác làm đi làm lại và làm quen hơn với môi trường thi thật, bạn cứ áp dụng đi đảm bảo các bạn sẽ thấy thành quả bất ngờ đó. Ngoài ra nếu có điều kiện thì các bạn cũng nên đi tới trung tâm luyện thi thử ở đó họ cũng tổ chức rất tốt việc này. Hiện nay thì có rất nhiều đề thi của các năm trước cũng như các cuốn đề thi mẫu nên các bạn có thể tha hồ tìm hiểu các bí quyết ôn thi đại học rồi nhé.

  • 6. TRƯỚC NGÀY THI

Vậy là cuối cùng cũng đến lúc các bạn bước vào kỳ thi chính thức của mình. Thời điểm này chắc hẳn các bạn đã trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước vào phòng thi rồi. Trong ngày này các bạn có thể nghỉ ngơi cho thoải mái tâm lý nhé, không việc gì phải lo lắng cả vì trong đầu các bạn đã có “ hành trang” rồi mà, các bạn nhớ ăn uống thật tốt, tập thức dậy sớm để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi nhé. Chúc tất cả các bạn tìm được bí quyết ôn thi đại học cho mình!