Ba kiến thức quan trọng về cách phát âm đuôi S, ES

Chào các bạn! Hôm nay Học viện Anh ngữ ITrust sẽ giới thiệu tới các bạn cách phát âm đuôi S, ES.

Lại nói về ending sound /s/, /es/ , rất nhiều trong số chúng ta thường xem nhẹ, hoặc phát âm lung tung. Có rất nhiều bạn với thói quen là thêm ‘s’ vào rất nhiều từ khi nói tiếng Anh trong khi đó những chỗ cần thêm ‘s’ thì chúng ta lại đọc sai hoặc không đọc. Các bạn thân mến! Cùng với ending sound /ed/ thì việc đọc đúng ending sound /s/, /es/ là một yếu tố cơ bản không thể bỏ qua. Nếu bạn không đọc đuôi e, es hoặc đọc không chính xác thì có khả năng danh từ số ít thì bạn lại nói là số nhiều. Ví dụ nhé : “ My friends and I graduated from Havard university”. Giả sử ý bạn muốn nói đến việc bạn cùng những bạn bè của mình đã tốt nghiệp đại học Havard , mà bạn không phát âm “ friends” số nhiều thì người nước ngoài nghe bạn nói sẽ hiểu ý bạn là : “ Bạn và 1 người bạn nào đó của bạn tốt nghiệp Havard ”. Hay một ví dụ khác : “ I reviews financial statements” ; nghĩa là: “ Tôi đã xem xét những bảng báo cáo tài chính” . Nếu như bạn không phát âm có “ s”, khi đó sếp bạn hiểu là bạn mới chỉ đọc có một bản và sẽ đánh giá bạn là bạn không chịu khó chẳng hạn.

Các bạn hãy luyện tập và loại bỏ những thói quen phát âm sai nhỏ nhất trong tiếng Anh, từ đó chúng ta sẽ có nền tảng vững chắc để học giao tiếp chuyên sâu. Ghi nhớ ba quy tắc quan trọng trong  cách phát âm đuôi S, ES.

Luyện tập, luyện tập và thành công!