Tự tin quyết định tới 80% thành công trong cuộc sống

Sự tự tin đóng vai trò then chốt cho thành công. Trong học tập, công việc, cuộc sống; tự tin giúp bạn biến mọi điều không thể thành có thể, biến những điều khó khăn thành cơ hội, chuyện lớn hóa nhỏ. Hôm nay, ITrust muốn cùng bạn tìm hiểu tầm quan trọng của sự tự tin qua câu chuyện sau:

Sự tự tin

sự tự tin

Tại miền Đông của Hoa Kỳ có 2 cha con nhà nọ sống cs rất nghèo khổ. 1 ngày nọ, người cha mới nói với người con trai: “ Ta sẽ chọn cho con 1 cô gái để làm vợ.” Người con trai ngay lập tức trả lời: “ Chuyện hôn nhân thì con muốn tự chọn cơ; con không cần cha chọn cho con.” Nhưng người cha già lại nói rằng: “ Nhưng mà cô con gái này lại là con gái của Bill Gates chủ tịch tập đoàn Microsoft”. Anh con trai suy nghĩ 1 lúc và nói: “ Trong trường hợp này thì OK”. Xong rồi người cha đi đến gặp Bill Gates chủ tịch tập đoàn Microsoft và nói: “ Tôi muốn giới thiệu cho ông 1 chàng trai trẻ để làm rể”. Bill Gates ngay lập tức trả lời: “ Con gái tôi còn nhỏ tôi chưa nghĩ đến chuyện cưới xin gì cả!”. Ông già bèn nói: “ Nhưng chàng chai trẻ này lại là phó chủ tịch của ngân hàng thế giới.” Bill Gates suy nghĩ 1 lúc rồi nói: “ Trong trường hợp này thì OK”. Xong rồi người cha già đi đến gặp chủ tịch ngân hàng thế giới rồi nói: “ Tôi muốn giới thiệu cho ông 1 chàng trai trẻ để làm phó chủ tịch.” Ông chủ tịch ngân hàng thế giới ngay lập tức nói: “ Tôi đã có đầy đủ các phó chủ tịch trên phạm vi toàn cầu rồi, tôi không có nhu cầu tuyển thêm” Người cha già nói: “ Nhưng chàng trai trẻ này lại là con rể của Bill Gates chủ tịch tập đoàn Microsoft”. Vị chủ tịch ngân hàng thế giới trầm ngâm 1 lát rồi nói: “ Trong trường hợp này thì OK”. Cácbạn thân mến qua câu chuyện trên để thấy rằng sự tự tin để tiếp cận những người thành công, sự tự tin để học hỏi các bí quyết thành công nó thuộc về 1 trong các kỹ năng mềm mà tất cả những người thành công cần phải có.

Chúc các bạn ngày càng nhiều tự tin để thành công và giỏi tiếng Anh!